Bộ trưởng Tô Lâm thăm, làm việc tại Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2

Thứ ba - 03/10/2023 20:50 141 0
Kể từ khi được thành lập tháng 8/2018 đến nay, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực số 2 tiếp nhận 379 tin báo cháy và CNCH; trực tiếp tham gia tổ chức chữa cháy và CNCH 286 vụ việc, điều động 600 lượt phương tiện cùng gần 4.000 lượt CBCS tham gia.

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) (4/10/1961 – 4/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 – 4/10/2023), chiều 3/10 tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Công an TP Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH...

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, làm việc tại Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 là một trong 6 Đội Chữa cháy và CNCH của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội có nhiệm vụ thực hiện công tác chữa cháy và CNCH các vụ cháy nổ, tai nạn, sự cố trên địa bàn các quận, huyện: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng. Đây là địa bàn có nhiều khu dân cư với mật độ dân số đông, nhiều nhà cao tầng, khu, cụm công nghiệp, làng nghề, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ... Ngoài ra, đơn vị còn tham gia chi viện chữa cháy và CNCH đối với các vụ cháy lớn trên địa bàn thành phố khi có điều động của Trung tâm chỉ huy Công an TP.

Kể từ khi được thành lập tháng 8/2018 đến nay, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 tiếp nhận 379 tin báo cháy và CNCH; trực tiếp tham gia tổ chức chữa cháy và CNCH 286 vụ việc, điều động 600 lượt phương tiện cùng gần 4.000 lượt CBCS tham gia - đây là một trong những đơn vị tiếp nhận, xử lý nhiều tin báo và tổ chức chữa cháy và CNCH nhiều nhất toàn Công an TP. Trong đó, đơn vị đã trực tiếp tham gia nhiều vụ chữa cháy và CNCH lớn, điển hình, được dư luận và quần chúng nhân dân ghi nhận.

Nổi bật, vụ chữa cháy và cứu nạn thành công 7 người bị nạn trong đám cháy nhà cho thuê tại số 44 ngõ 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, trong đó có 3 cháu nhỏ vào 5h50’ ngày 30/1/2021; vụ chữa cháy và cứu nạn thành công 11 người dân bị mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở nhiều căn hộ cho thuê tại số 8 ngõ 132 Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy vào 19h ngày 23/10/2022; vụ chữa cháy và cứu nạn 14 người, hướng dẫn nhiều người dân bị mắc kẹt trong vụ cháy chung cư mi ni ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân vào 23h22’ ngày 12/9/2023…

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, làm việc tại Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 -0
Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà CBCS Đội Chữa cháy & CNCH khu vực số 2.

Ngoài ra, đơn vị cử CBCS tham gia Đội CNCH của Bộ Công an thực hiện nhiệm vụ CNCH, tìm kiếm nạn nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ; tham gia Đội tuyển thi “Lính chữa cháy và CNCH xuất sắc” tại Belarus. Tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC cho người dân tại các khu chung cư, tập thể, khu dân cư, trường học. Đồng thời, đơn vị đã cử lực lượng, phương tiện đảm bảo an toàn tuyệt đối về PCCC và CNCH theo phương án bảo vệ các sự kiện, hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội của Đảng, Chính phủ, Nhà nước và TP Hà Nội... Với những thành tích đạt được, nhiều tập thể, cá nhân của đơn vị được các cấp lãnh đạo khen thưởng, trong đó có 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 Bằng khen của Bộ Công an; 5 Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, làm việc tại Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 -0
Bộ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và đoàn công tác với CBCS Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng, biểu dương những chiến công, thành tích, kết quả đã đạt được của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội cùng Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, công tác PCCC và CNCH có vị trí rất quan trọng trong các mặt công tác Công an, phục vụ công tác đảm bảo an toàn cho nhân dân và xã hội. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp, sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị trong CAND và các ban, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH không ngừng lớn mạnh, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là lực lượng chủ công trên mặt trận chống “giặc lửa”, lập nhiều chiến công xuất sắc, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao. 

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, làm việc tại Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 -1
Các đại biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới, tình hình kinh tế - xã hội, đô thị ngày càng phát triển thì nguy cơ cháy, nổ càng tiềm ẩn, công tác PCCC đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, Công an TP Hà Nội, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội cần tập trung thực hiện tốt, hiệu quả các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND các cấp đối với công tác PCCC trên địa bàn Thủ đô, không để xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Tiếp tục củng cố lực lượng, rèn luyện, luyện tập, có các phương án xử lý PCCC và CNCH; xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành tham gia PCCC.

Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Bộ, Công an TP Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cần tập trung quan tâm đến lực lượng PCCC để CBCS được huấn luyện, đào tạo, trang bị phương tiện, thiết bị, điều kiện làm việc, hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mình và nhân dân…

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây