Công an Phú Yên tổ chức bốc thăm lựa chọn CBCS được xác minh thu nhập, tài sản

Thứ năm - 09/02/2023 23:42 1.683 0
Ngày 6/2, Cơ quan Kiểm soát tài sản Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.
Kết quả, Cơ quan Kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh đã lựa chọn 8 trường hợp là lãnh đạo, chỉ huy; điều tra viên và cán bộ, chiến sỹ được tiến hành xác minh tài sản, thu nhập. Đây là số cán bộ, chiến sĩ của 6 đơn vị được chọn lọc ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập trong tổng số 39 đơn vị, địa phương với tỷ lệ chọn đạt 15,9%, cao hơn 5% so với quy định.
1

2

3

Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập sẽ là công tác thường xuyên của Cơ quan Kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh được quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020 của Chính phủ và Công văn của Bộ trưởng Bộ Công an về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị nhằm phòng ngừa tham nhũng trong Công an nhân dân.

Tác giả: Nguyên Khang