Gần 600 vận động viên tham gia hội thao truyền thống Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Thứ hai - 03/04/2023 21:26 793 0
Hội thao truyền thống lần thứ 34 của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức 7 môn thi đấu, tranh tài ở 20 nội dung và quy tụ 596 vận động viên ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Sáng 3/4, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức lễ khai mạc các môn thi đấu tại Hội thao truyền thống lần thứ 34. Đây là dịp để đánh giá toàn diện chất lượng công tác huấn luyện và phong trào thể dục thể thao của các đơn vị trong Bộ Tư lệnh.

“Khỏe để bảo vệ an ninh Tổ quốc” -0
Tư lệnh Trần Hải Quân phát biểu tại buổi lễ.

Thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Muốn bảo vệ thì người bảo vệ phải biết đánh địch, phải biết võ giỏi, phải khỏe, phải bắn súng giỏi…”, CBCS lực lượng Cảnh vệ thường xuyên luyện tập, rèn luyện để không ngừng nâng cao sức khỏe, kỹ năng chiến đấu và bản lĩnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị vinh quang và tự hào: bảo đảm tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; các sự kiện đặc biệt quan trọng; các đoàn khách quốc tế và các mục tiêu trọng yếu quốc gia.

Hàng năm, để nâng cao năng lực, sức chiến đấu và sức khỏe của CBCS, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đều có kế hoạch huấn luyện, định kỳ tổ chức Hội thao truyền thống.

“Khỏe để bảo vệ an ninh Tổ quốc” -0
Tư lệnh Trần Hải Quân và Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trao hoa và cờ lưu niệm tặng các Trưởng đoàn.

Ngày 6/1 vừa qua, Bộ Tư lệnh đã tổ chức thành công lễ khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 34. Sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng, triển khai thực hiện nghiêm túc Thông tư số 27 ngày 24/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tập huấn và tổ chức hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND. Đồng thời, đó là thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, trong đó xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, theo quan điểm “Xây dựng con người là trung tâm, hiện đại trước, kết hợp với hiện đại về phương tiện, hậu cần, kỹ thuật, đảm bảo đồng bộ, phù hợp Người trước - Súng sau”.

“Khỏe để bảo vệ an ninh Tổ quốc” -0
Các vận động viên tham dự Hội thao.

Có thể khẳng định, Hội thao truyền thống lần thứ 34 có hình thức, chất lượng và quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Kết quả của Hội thao là nguồn cổ vũ, là động lực để CBCS lực lượng Cảnh vệ CAND khắc phục mọi khó khăn, học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tin tưởng giao phó là bảo vệ tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ trong mọi tình huống.

“Khỏe để bảo vệ an ninh Tổ quốc” -0
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thao.

Động viên và khích lệ các vận động viên tham dự Hội thao, Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nhấn mạnh: “Lãnh đạo Bộ Tư lệnh ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của các đồng chí; mong rằng các đồng chí tiếp tục cố gắng hết mình, thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và đoàn kết để Hội thao thực sự trở thành ngày hội đầy ý nghĩa “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc” như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn”.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây