Thứ bảy - 18/05/2024 08:33 93 0
Sáng ngày 18/5, tại Quảng trường 1/4, TP Tuy Hòa, UBND tỉnh long trọng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Phú Yên năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội thi; Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi.
112 vận động viên đến từ 14 đội thi được tuyển chọn từ 328 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn tỉnh đã tham gia tranh tài ở hai nội dung: thi lý thuyết và thi thực hành. Nhờ nỗ lực và quyết tâm cao, sau những màn tranh tài hấp dẫn, kịch tính, kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã An Chấn (huyện Tuy An), giải Nhì thuộc về đội phường Xuân Phương (thị xã Sông Cầu); giải Ba trao cho đội Phường 7 (thành phố Tuy Hòa).
Hội thi có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Từ đó đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại các khu dân cư.
Thông qua hội thi lần này tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời cũng là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về PCCC và cứu nạn, cứu hộ ở địa bàn cơ sở, góp phần kiềm chế và hạn chế tối đa thiệt hại do sự cố cháy, nổ gây ra.
Sau hội thi này, Công an tỉnh sẽ tham mưu UBND tỉnh thành lập đội thi để tham gia tranh tài tại Hội thi vòng thứ hai, khu vực III do Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Bình Định.

Tác giả: Xuân Huy