Tuyên dương 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022

Thứ ba - 09/05/2023 21:09 801 0
Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” được triển khai thường niên từ năm 2015 đến nay, vinh danh 175 cá nhân tiêu biểu đại diện phụ nữ Công an đơn vị, địa phương trên nhiều lĩnh vực công tác.

Tối 9/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khắc ghi lời Bác”và Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an)... cùng 20 gương "Phụ nữ Công an tiêu biểu" năm 2022.

Tuyên dương 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 -0
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Hiện nay, phụ nữ CAND chiếm gần 15% quân số toàn lực lượng, đã đảm nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác Công an từ An ninh, Cảnh sát, Xây dựng lực lượng, Hậu cần…; đồng thời hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” và hiện nay là “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam.

Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Bộ Công an tặng các cá nhân hội viên phụ nữ có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, công tác, chiến đấu. Giải thưởng được triển khai thường niên từ năm 2015 đến nay đã vinh danh 175 cá nhân tiêu biểu đại diện phụ nữ Công an đơn vị, địa phương trên nhiều lĩnh vực công tác và tạo sức lan toả sâu rộng trong và ngoài lực lượng CAND.

Giao lưu tại chương trình, Trung tá Phạm Thị Mỹ Liên, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng đã chia sẻ kỷ niệm về những vụ án chị đã trực tiếp tham gia đấu tranh. Khi đối diện với chuyên án khó, nhiều lúc tưởng chừng bế tắc, đối tượng tinh vi, xảo quyệt, nhưng càng khó chị càng muốn vượt qua... Và sau mỗi chuyên án thành công, chị luôn cảm thấy tự hào, bởi điều đó không chỉ mang lại bình yên cho nhân dân, đưa kẻ phạm tội ra trước ánh sáng pháp luật, mà còn khẳng định mình, vượt qua giới hạn của chính mình...

Tuyên dương 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, Thượng tá Phan Thị Tường Vi, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Long An chia sẻ về những khó khăn hiện nay của người nữ Trưởng phòng tham mưu Công an, cũng như những nỗ lực để vượt qua. Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy, Trưởng Công an phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong công tác chỉ đạo và kịp thời giải quyết các vụ việc về ANTT trên địa bàn thời gian qua…

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo đã trao biểu trưng và chứng nhận tặng 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022. Đây là những cán bộ nữ mưu trí, bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; tận tâm, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ; chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị. Đồng thời, đây là những cán bộ nữ công tác tại cơ sở, là nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Dân vận khéo” tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng trọng điểm phức tạp về ANTT; là những sỹ quan tham mưu sắc bén, chủ động đề xuất nhiều biện pháp, giải pháp để đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

Tuyên dương 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo đã trao biểu trưng và chứng nhận tặng 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022.

Bên cạnh đó là những nữ lãnh đạo cơ quan y tế, hậu cần trách nhiệm, chăm lo đời sống, sức khỏe cho CBCS, đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác chiến đấu của lực lượng CAND; là những chuyên gia, nhà khoa học giỏi, những giảng viên tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm, miệt mài nghiên cứu; là những hạt nhân trong công tác hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”. Thành tích và chiến công của các gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu vươn lên; đồng thời khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm, vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”.

Tuyên dương 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 -0
Trung tá Phạm Thị Mỹ Liên giao lưu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao những thành tích, kết quả của phụ nữ CAND đã đạt được trong những năm qua; đồng thời chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc của 20 gương "Phụ nữ Công an tiêu biểu" năm 2022.

Tuyên dương 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 -0
Thượng tá Phan Thị Tường Vi giao lưu tại chương trình.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, trong những thành tích, thành tựu chung của lực lượng CAND thời gian qua có vai trò đóng góp không nhỏ của phụ nữ và tổ chức hội phụ nữ các cấp trong CAND. Thời gian tới, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu cấp ủy, người đầu cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục coi trọng và quan tâm hơn nữa đến việc lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và tuyệt đối về mọi mặt của hội và công tác hội.

Trong đó, chú trọng đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy và biên chế của hội khi có nhu cầu, không ngừng nâng cao chất lượng công tác hội và phong trào của hội, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế chính sách, chế độ đãi ngộ theo quy định trong phạm vi và điều kiện có thể, giúp tổ chức hội và chị em có nhiều cơ hội hoàn thành và phát triển.

Hội phụ nữ các cấp cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, thủ trưởng đơn vị, địa phương trong công tác kiện toàn về tổ chức bộ máy và biên chế khi có nhu cầu theo quy định; đề xuất kế hoạch, chương trình hoạt động của hội và phong trào hội một cách sát thực, phù hợp, tính khả thi cao; chỉ đạo các hoạt động của hội và phong trào hội một cách năng động, sáng tạo và đổi mới, hướng về cơ sở…

20 Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022:

- Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng phòng Phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm về ma túy trên tuyến đường biển, đường hàng không,  Cục CSĐT tội phạm về ma túy

- Đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc Bệnh viện 30/4, Bộ Công an

- Trung tá Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

- Thượng tá Nguyễn Thị Thơm, Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh Lào Cai

- Trung tá Phạm Thị Mỹ Liên, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng

- Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Phó Đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông Nam Sài Gòn, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh

- Thượng tá Phan Thị Tường Vi, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Long An

- Đại tá Võ Thị Hoài Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp

- Thiếu tá Bùi Thị Minh Phúc, Đội trưởng, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

- Trung tá Trần Thị Mỹ Thủy, Trưởng Công an phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

- Trung tá Phạm Thị Thanh Thu, Phó Trưởng phòng Hậu cần, Công an tỉnh Nam Định

- Thượng tá Đoàn Thị Thiết, Phó Trưởng khoa Nghiệp vụ 2, Cục B06

- Thiếu tá Bùi Thị Quỳnh Mai, Cán bộ Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Học viện Cảnh sát nhân dân

- Thượng úy Trần Thị Thu Hường, Cán bộ Nhà hát CAND, Cục Công tác đảng và công tác chính trị

- Thiếu tá Trần Lê Dung, Cán bộ Phát thanh CAND, Cục truyền thông CAND

- Thiếu tá Nông Thị Thanh Mai, Phó Trưởng phòng PV05, Công an tỉnh Cao Bằng

- Đại úy Đặng Thị Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Nghệ An

- Trung tá Trần Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Vĩnh Phúc

- Trung tá Nguyễn Thị Kiều, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

- Đại úy Nguyễn Vy Linh, Đội trưởng Đội Công tác đảng và công tác quần chúng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Tuyên Quang.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây