Cuộc thi trực tuyến “Hành trình theo chân Bác” kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021)

Thứ năm - 03/06/2021 00:03 1.061 0
Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), BCH Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Yên ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Hành trình theo chân Bác”, với những nội dung như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhất là giai đoạn Người ra đi tìm đường cứu nước; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
2. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên, nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh.
3. Cuộc thi phải được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong lực lượng Công an Phú Yên tham gia.

Hình minh họa tuyên truyền cho cuộc thi
II. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI
- Đoàn viên thanh niên trong lực lượng Công an Phú Yên.
- Khuyến khích các cơ sở Đoàn mời cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham gia.
(Các đồng chí là thành viên Ban tổ chức, Ban nội dung, Ban giám khảo, Tổ kỹ thuật không tham gia thi).
2. Hình thức, nội dung cuộc thi
- Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh, tại địa chỉ: http://congan.phuyen.gov.vn/thitructuyen
- Nội dung thi: Tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt trong giai đoạn Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước từ 1911 - 1941;  về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
3. Thời gian tổ chức cuộc thi
- Thời gian bắt đầu dự thi: trong 05 ngày bắt đầu từ ngày 00h00’ ngày 01/6/2021 và kết thúc vào 24h00’ ngày 05/6/2021, sau thời gian trên Ban Tổ chức sẽ đóng cuộc thi.
- Thời gian tổng kết và công bố kết quả: tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2021 (sẽ có thông báo cụ thể).
4. Cơ cấu giải thưởng:
Cá nhân đạt giải được tặng giấy khen của BCH Đoàn thanh niên Công an tỉnh kèm theo tiền thưởng, cụ thể:
- 01 gii nht, tiền thưởng mi gii:                 600.000 đồng
- 02 gii nhì, tiền thưởng mi gii:                   400.000 đồng
- 02 giải ba, tiền thưởng mi gii:                    300.000 đồng
- 05 gii khuyến khích, tiền thưởng mi gii:  200.000 đồng
III. CÁCH THỨC THAM GIA CUỘC THI VÀ CÁCH XÉT GIẢI
1. Đăng ký tài khoản
Để tham dự cuộc thi, các đồng chí truy cập trang thông tin điện tử Công an Phú Yên tại địa chỉ http://congan.phuyen.gov.vn/thitructuyen hoặc quét mã QR-code
qr

Truy cập mục “Đăng ký” và tiến hành đăng ký tài khoản. Các đồng chí điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên đăng nhập, họ và tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu, số điện thoại và đơn vị công tác để thuận tiện cho việc tập hợp kết quả và trao giải.

Giao diện của cuộc thi
2. Tham gia cuộc thi
Bài thi gồm 50 câu hỏi thi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có 4 đáp án lựa chọn (người thi lựa chọn một đáp án), trong đó có 01 đáp án đúng. Mỗi cá nhân được dự thi tối đa 03 lần, chọn kết quả tốt nhất là kết quả cuối cùng.
 Người dự thi thao tác các bước như sau:
Bước 1: Sau khi đã tạo tài khoản cá nhân, người dự thi tiến hành đăng nhập vào tài khoản, bấm vào nút làm bài thi để tham gia thi.
Bước 2: Bấm vào nút làm bài thi tại trang chủ của Cuộc thi và nhập mật khẩu bài thi (đã gửi cho các cơ sơ đoàn).
Bước 3: Trong thời gian 15 phút, cá nhân dự thi tiến hành trả lời 50 câu hỏi, sau khi trả lời xong tất cả câu hỏi, bấm vào ô “Hoàn thành” để nộp bài thi và xem kết quả.
3. Cách thức xét giải
 Trong trường hợp nhiều người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng số câu hỏi, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên người có thời gian hoàn thành bài thi nhanh nhất, sau đó đến thời gian tham dự cuộc thi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

Tác giả: Đoàn Tiến