Công an giúp người phụ nữ thoát bẫy lừa chuyển tiền do “say nắng” người tình trên mạng

Thứ ba - 28/05/2024 20:53 48 0
Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho hay, Công an huyện Quan Hóa vừa ngăn chặn kịp thời một vụ cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức sử dụng video nhạy cảm để đe dọa, tống tiền.

Thông qua công tác nắm tình hình, tối ngày 25/4, Công an huyện Quan Hóa phát hiện chị H (tên nhân vật đã thay đổi) là một công dân trên địa bàn đang hỏi vay tiền nhiều người với trạng thái tâm lý hoảng loạn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quan Hoá nghi vấn chị H là bị hại của tội phạm lừa đảo hoặc cưỡng đoạt tài sản qua không gian mạng.

Qua tiếp xúc, chị H cho biết, vào khoảng tháng 3/2024, có tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Bùi Tiến Dũng” kết bạn làm quen với chị H. Sau một thời gian liên tục nói chuyện, chị H nảy sinh tình cảm với nam nữ và bị đối tượng dụ dỗ chị H gọi video để lộ những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, hắn đã bí mật ghi lại những hình ảnh nhạy cảm của chị H.

Ngăn chặn một vụ cưỡng đoạt tài sản 200 triệu đồng trên không gian mạng -0
Chiều ngày 25/4/2024, tài khoản “Bùi Tiến Dũng” nhắn tin hỏi vay chị H số tiền 200 triệu đồng.

Chiều ngày 25/4/2024, tài khoản “Bùi Tiến Dũng” nhắn tin hỏi vay chị H số tiền 200 triệu đồng, tuy nhiên chị H không đồng ý, ngay lập tức đối tượng đã đe dọa nếu không chuyển tiền sẽ gửi video nhạy cảm của chị H cho bạn bè, người thân chị H.

Để thúc giục chị H chuyển tiền, đối tượng đã đăng tải một số clip trên lên mạng xã hội, rồi gửi cho bạn bè, người thân của chị H và liên tục đe dọa yêu cầu chị H phải chuyển tiền ngay. Chị H lo lắng sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân và gia đình nên đã đồng ý sẽ chuyển 200 triệu đồng cho đối tượng.

Khi chị H nói mới vay mượn được 46 triệu đồng thì đối tượng yêu cầu phải chuyển ngay nếu không sẽ tiếp tục đăng video lên mạng. Tại thời điểm chị H đang chuẩn bị chuyển tiền cho đối tượng, Công an huyện Quan Hóa đã kịp thời ngăn chặn, giải thích cho chị H biết thủ đoạn của đối tượng, đồng thời vận động chị H hợp tác với Cơ quan Công an để xác minh, điều tra.

Đây không phải là hình thức lừa đảo mới, tuy nhiên vẫn có không ít người  nhẹ dạ, cả tin rồi trở thành nạn nhân của loại tội phạm này. Thủ đoạn của loại tội phạm này là các đối tượng sẽ làm quen, kết bạn với nạn nhân thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram… Sau đó, chúng dùng lời nói ngon ngọt, giả vờ quan hệ yêu đương, dùng các chiêu trò dụ dỗ nạn nhân gửi hình ảnh, video nhạy cảm hoặc đưa ra những lời mời chào hấp dẫn như mời làm mẫu ảnh, diễn viên hoặc hứa hẹn trả thù lao ở mức cao. Mục đích của chúng là có được những video, hình ảnh nhạy cảm của nạn nhân, sau đó quay lại tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Nguồn tin: Báo CAND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây