Công an thành phố Tuy Hòa bắt đối tượng cướp giật tài sản sau 24 giờ gây án

Thứ tư - 15/05/2024 05:51 197 0
Trưa ngày 12/5/2024, bà Nguyễn Thị Thu Trang, sinh năm 1978, trú tại khu phố Ninh Tịnh 5, Phường 9 điều khiển xe môtô biển số 78F6-4533 đi từ chợ tại khu phố Ninh Tịnh 6, Phường 9 về nhà; phía trước ba ga xe bà Trang có để 01 ví tiền, bên trong có số tiền 17 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Khi về đến cổng nhà, bà Trang chuẩn bị xuống xe thì bị 01 đối tượng điều khiển xe môtô áp sát, giật lấy ví tiền rồi tẩu thoát.
Ngay sau khi nhận được tin báo, nhận thấy tính chất manh động, liều lĩnh của đối tượng, lãnh đạo Công an thành phố Tuy Hòa xác định cần nhanh chóng truy bắt đối tượng để ổn định tình hình an ninh, trật tự ở địa phương; kịp thời chỉ đạo triển khai lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết quả sau gần 24 giờ vụ việc xảy ra đã xác định đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản nói trên. Đến trưa ngày 13/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuy Hòa đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Lê Ngọc Thoại, sinh năm 1995, trú tại thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.
Qua đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình: Sáng ngày 12/5/2024, Thoại điều khiển xe môtô đi từ nhà đến thành phố Tuy Hòa để giải quyết công việc cá nhân. Khoảng 10 giờ 20 phút cùng ngày, khi đang đi trên đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ, thuộc khu phố Ninh Tịnh 6, Phường 9 thì thấy bà Trang điều khiển xe môtô đi theo hướng ngược lại, trên ba ga trước xe bà Trang có để 01 cái ví nên Thoại nảy sinh ý định cướp giật tài sản. Số tiền cướp giật được Thoại sử dụng 800.000 đồng để mua 01 điện thoại di động, sau đó cùng vợ là Đào Thị Tuyết Sương, sinh năm 1995, trú tại thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An dùng để tiêu xài cá nhân, còn lại 2.334.000 đồng thì cất giấu trong nhà ở thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An.
Như vậy, sau 24 giờ gây án, đối tượng cướp giật liều lĩnh Lê Ngọc Thoại đã bị lực lượng Công an thành phố Tuy Hòa bắt giữ. Với thành tích xuất sắc đó, lực lượng Công an đã được chính quyền địa phương và quần chúng Nhân dân ghi nhận, biểu dương và tin tưởng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ tính mạng, tài sản cho Nhân dân./.

Tác giả: Công an tỉnh Phú Yên