Mất 100 triệu đồng vì cài đặt app “Dịch vụ công” giả

Thứ năm - 25/04/2024 22:40 68 0
Ngày 16/4, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã tiếp nhận đơn của anh H.V.N, trú phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành trình báo về việc đối tượng sử dụng thủ đoạn mạo danh cơ quan Công an gọi điện yêu cầu xác nhận thông tin dữ liệu dân cư sau đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Bằng thủ đoạn giả mạo cán bộ Công an thị xã Chơn Thành, đối tượng sử dụng số điện thoại “rác” gọi điện thoại cho anh H.V.N để hướng dẫn xác nhận thông tin dữ liệu dân cư. Sau đó đối tượng kết bạn qua Zalo và gửi đường link https://dichvucong.nfgov.com (website giả mạo có giao diện giống như Cổng “dịch vụ công”) và hướng dẫn anh N. truy cập và tải app “Dịch vụ công” với phần thông tin là “Cổng thông tin trực tuyến quốc gia” về điện thoại di động và cài đặt.

Mất 100 triệu đồng vì cài đặt app “Dịch vụ công” giả -0
Đối tượng yêu cầu anh H.V.N cài đặt ứng dụng giả mạo “Dịch vụ công” vào điện thoại để lừa đảo.

Sau khi cài đặt xong, anh N. đã khai và điền toàn bộ thông tin cá nhân vào app. Một lúc sau, anh N. phát hiện toàn bộ số tiền 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của anh bị trừ. Kiểm tra lịch sử giao dịch, anh phát hiện tiền trong tài khoản ngân hàng đã được chuyển cho một tài khoản có địa chỉ tại Đà Nẵng.

Hiện vụ việc đang được Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước thụ lý giải quyết.

Qua vụ việc này, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên. Cơ quan Công an không hướng dẫn, xác nhận thông tin dữ liệu dân cư qua gọi điện thoại. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, kịp thời thông báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời ngăn chặn và được hướng dẫn giải quyết.

Nguồn tin: Báo CAND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc