Giả danh cán bộ Công an lừa đảo làm định danh điện tử

Chủ nhật - 05/05/2024 21:54 75 0
Gần đây, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xuất hiện tình trạng kẻ gian giả danh cơ quan Công an gọi điện cho người dân giả vờ hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/5, Công an thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, những ngày qua nhiều người dân ở các xã, phường trên địa bàn thị xã có trình báo với Công an địa phương về việc nhận được cuộc từ số điện thoại 0886099553, 0848983453… xưng tên là Nguyễn Trọng Nam, cán bộ Công an thị xã Giá Rai, yêu cầu làm định danh điện tử (VNeID) mức 2 nhưng lại hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng giả mạo trên điện thoại.

Giả danh cán bộ Công an lừa đảo làm định danh điện tử -0
Công an thị xã Giá Rai đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi giả danh Công an để lừa đảo (ảnh minh họa). 

Công an thị xã Giá Rai khẳng định, đơn vị không có cán bộ tên Nguyễn Trọng Nam, đây là thủ đoạn lừa đảo sử dụng nhằm mục đích để người dân cài đặt phần mềm chứa mã độc, lấy mã OTP nhằm chiếm quyền kiểm soát, rút tiền trong tài khoản ngân hàng của người dân. 

Công an thị xã Giá Rai đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng và lưu ý, chỉ có Trưởng, Phó Công an xã, phường; Cảnh sát khu vực nơi mình sinh sống trực tiếp đến nhà đề nghị kích hoạt định danh điện tử, làm căn cước công dân.

Các cuộc gọi tự xưng cán bộ Công an có nghi vấn, đề nghị người dân, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã gọi vào số trực ban Công an thị xã Giá Rai: 0291.3850243, hoặc số điện thoại Công an các xã, phường để kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo. 

Nguồn tin: Báo CAND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây