CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN TRỘM CẮP XE MÔ TÔ

Thứ hai - 02/08/2021 23:27 507 0
Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6 năm 2021 đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên có những diễn biến hết sức phức tạp. Mặc dù tỉnh Phú Yên đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhưng vào thời điểm này một số đối tượng hình sự vẫn lén lút thực hiện hành vi trộm cắp xe mô tô.
Theo số liệu thống kê của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên, từ đầu tháng 6 năm 2021 đến nay, tình hình tội phạm hoạt động trộm cắp xe mô tô có nhiều diễn biến phức tạp. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 6 năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 14 vụ trộm cắp xe máy, tập trung ở địa bàn thành phố Tuy Hoà, thị xã Đông Hoà và huyện Phú Hoà. Các đối tượng trộm cắp chủ yếu lợi dụng lúc các chủ xe máy sơ hở, mất cảnh giác; khi họ dựng xe ở những nơi vắng vẻ, khuất tầm nhìn, không có người trông coi, đối tượng trộm cắp dùng vam phá khoá để bẻ khoá, lấy trộm tài sản. Điển hình như vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 19/7/2021, em K.T sinh năm 1997 ở hẻm Nguyễn Công Trứ, phường 6, Tp Tuy Hoà điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius biển số 78C1- 332.45 đến dựng trên vỉa hè một tiệm cho thuê đồ cưới ở khu khu phố Ninh Tịnh 5, phường 9, Tp Tuy Hoà vào trong xem đồ. Khoảng 15 phút sau, em K.T quay ra thì phát hiện chiếc xe máy đã bị kẻ gian lấy mất. Tiếp đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 20/7/2021, chị M.T sinh năm 1982 ở thôn Ân Niên, xã Hoà An, huyện Phú Hoà điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius biển số 78E1- 200.90 đến dựng tại sân phía Đông siêu thị Coopmart thuộc phường 4, Tp Tuy Hoà. Chị M.T không gửi xe mà siêu thị mua đồ. Khoảng 30 phút sau, chị M.T quay ra thì phát hiện chiếc xe đã bị kẻ gian lấy mất.

Trước tình hình trên, để chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh sự nỗ lực quyết tâm, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an, mỗi người dân cần phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức bảo vệ tài sản của mình nhất là khi dựng xe mô tô ở những nơi công cộng để không bị các đối tượng trộm cắp lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi phạm tội.
                                                                   

Tác giả: Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây