Khởi tố nam thanh niên lao xe máy, tông CSGT bị thương

Thứ sáu - 15/03/2024 03:29 107 0
Trao đổi với PV Báo CAND tối 13/3, Thượng tá Trần Thanh Sử, Trưởng Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội danh “Chống người thi hành công vụ” đối với Lê Trần Bảo Khanh (SN 2002, trú ở thôn Thanh Minh, xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hòa).

Trước đó vào trưa 4/3, trong lúc tổ công tác gồm 4 CBCS Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Sơn Hòa, do Đại úy Đinh Văn Thế trực tiếp điều hành, thực thi nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên đường Trần Phú, thị trấn Củng Sơn; trong đó có phân công cán bộ sử dụng thiết bị đo tốc độ phương tiện giao thông.

Tăng tốc xe máy tông CSGT khi đang vi phạm tốc độ -0
Hình ảnh Lê Trần Bảo Khanh "đua tốc độ" 84/60km/h. Ảnh: CACC.

Đến khoảng 11h20’ cùng ngày, tổ công tác nhận được thông tin từ Đại úy Nguyễn Trọng Vũ về trường hợp nam thanh niên mặc áo khoác màu đen, mũ bảo hiểm màu đen sọc trắng đang điều khiển xe máy Exciter màu đen BKS 78AL-034.37, vi phạm tốc độ 84/60 km/h. Đại úy Đinh Văn Thế chủ động quan sát từ xa, rồi sử dụng gậy và còi báo hiệu cho người vi phạm là Lê Trần Bảo Khanh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Thế nhưng, nam thanh niên này không chỉ bất chấp, mà còn cho xe tăng tốc tông thẳng về phía Đại úy Đinh Văn Thế, khiến anh bi xây xát hai tay và chân phải. Tổ công tác đã đưa Đại úy Đinh Văn Thế cùng đối tượng vi phạm đến Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa sơ cứu vết thương, ổn định sức khỏe.

Từ các chứng cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa khởi tố vụ án hinh sự và bị can về tội danh nêu trên.

Nguồn tin: Báo CAND