LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG, TUY THƯA NHƯNG KHÓ THOÁT

Thứ ba - 22/06/2021 05:09 943 0
Ngày 21/6/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 41 năm lẩn trốn truy nã.

Đối tượng truy nã vừa mới bị bắt chính là Châu Tuấn Hải (Châu Tấn Hải), sinh năm 1959, nơi cư trú trước khi trốn: thôn Mỹ Thạnh Trung, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, hành vi phạm tội bị truy nã: Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Theo khai nhận bước đầu khi bị bắt: năm 1979, sau khi tham gia tổ chức phản động “Đảng Tam quốc phục quốc liên minh Đông Á”, hắn đã cùng đồng bọn gây ra nhiều tội ác với cách mạng, đặc biệt là đêm ngày 26/3/1980, tập kích làm chết 02 (hai) chiến sĩ canh gác tại Đập Đồng Cam. Nhằm tránh sự truy bắt của lực lượng công an, hắn bỏ trốn khỏi địa phương vào làm ăn tại tỉnh Tây Ninh từ năm 1980 đến nay. Để che giấu thân phận bị truy nã của Ty Công an Phú Khánh, đối tượng đã thay đổi họ tên thành Nguyễn Hoàng Minh, sinh năm 1958, quan hệ tốt với chính quyền địa phương và mọi người xung quanh, hắn nghĩ rằng đây đã là vỏ bọc rất chắc chắn cho mình và ung dung sinh sống cùng vợ, các con.
Nhưng đối tượng Châu Tuấn Hải (Châu Tấn Hải) không thể ngờ, “quả quít dày có móng tay nhọn”, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã tìm ra tận nhà và bắt hắn sau 41 năm lẩn trốn với sự ngỡ ngàng của mọi người trong gia đình và hàng xóm.
h1
Đối tượng Châu Tuấn Hải
Trên quãng đường áp giải đối tượng về Trại Tạm giam Công an tỉnh để tạm giữ, hắn hối hận, chia sẻ: vì tuổi trẻ thiếu suy nghĩ nên đã phạm tội lớn, vì vậy giờ đây phải chịu sự trừng trị của pháp luật là điều tất yếu, tôi khuyên nhủ đồng bọn cùng trong tổ chức phản động “Đảng Tam quốc phục liên minh Đông Á” hiện đang bị truy nã của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên hãy lấy gương của tôi mà chủ động ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật, được có cơ hội về lại quê hương, những đứa con mình sinh ra biết được nguồn gốc tổ tiên ông bà, không phải sống chui lủi, khổ cực bởi vì “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát”./.

Tác giả: Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây