Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên, biểu dương chiến công của lực lượng Công an huyện Sông Hinh

Thứ ba - 05/04/2022 00:09 309 0
Chiều ngày 4/4/2022, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên cùng đoàn công tác của tỉnh ủy đã đến thăm, động viên, biểu dương cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sông Hinh vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy. Tham dự buổi gặp mặt còn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh và Đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên trách một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.
Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy Phú Yên, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao thư khen cùng phần thưởng 10 triệu đồng cho tập thể lãnh đạo Công an huyện Sông Hinh và cán bộ chiến sỹ đã tham gia, phối hợp bắt quả tang 3 đối tượng trồng cần sa trái phép với số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình ở địa bàn, Công an huyện huyện Sông Hinh phát hiện một nhóm đối tượng lạ mặt đến thuê đất của người dân, xây dựng lán trại tại tiểu khu 303, thuộc địa phận xã Ea Trol để trồng cây cần sa nên đã lập kế hoạch đấu tranh triệt phá. Đêm 29.3, hơn 20 CBCS của Công an huyện Sông Hinh gồm Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra, Cảnh sát giao thông cùng lực lượng Công an cơ sở đã nhận lệnh lên đường, chia thành nhiều mũi bí mật băng rừng, vượt suối tiếp cận địa điểm và bất ngờ đột kích, bắt quả tang các đối tượng: Đào Ngọc Lập, SN 1981, Nguyễn Văn Dũng, SN 1986 cùng trú ở huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa và Đặng Văn Thuận, SN 1992, quê ở Lạng Sơn; thường trú tại xã Ea Ly, huyện Sông Hinh đang tổ chức trồng và canh giữ vườn cần sa trái phép trên diện tích hơn 1000m². Qua kiểm tra, Công an huyện Sông Hinh đã phát hiện, thu giữ 1.864 cây cần sa, trong đó có hơn 1200 cây đã ra hoa cùng 1 khẩu súng tự chế đạn đã lên nòng.
Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng thừa nhận đã tổ chức trồng số cây cần sa trên từ đầu năm 2022. Để tránh tai mắt của quần chúng nhân dân và lực lượng Công an, các đối tượng chọn khu vực để trồng cần sa có địa hình hiểm trở, đường sá đi lại khó khăn, cách thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh hơn 18km. Đến nay, Công an huyện Sông Hinh đang tiến hành các bước điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.
Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy Phú Yên, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sáng suốt của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh cùng sự mưu trí, dũng cảm, đoàn kết, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, CBCS Công an huyện Sông Hinh trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, đặc biệt là lực lượng đã trực tiếp tham gia điều tra khám phá án. Kết quả đó đã góp phần đảm bào an ninh trật tự địa phương, củng cố thêm niềm tin yêu của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân, xứng đáng với 16 chữ vàng “Cảnh sát Việt Nam, mưu trí, dũng cảm, vì nước vì dân, quên thân phục vụ”.
20220404 151249

20220404 150819

20220404 152436

20220404 151957
Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên biểu dương, trao thư khen và phần thưởng cho CBCS Công an huyện Sông Hinh.

Tác giả: Nguyên Khang