Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Thứ năm - 21/04/2022 22:13 400 0
Sáng ngày 19/4/2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương; Công an nhân dân phát huy truyền thống vẻ vang, gương mẫu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Yên có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong toàn lực lượng Công an Phú Yên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS, TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh  giới thiệu chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương. Trong đó, tập trung làm rõ các nội hàm, ý nghĩa và nội dung tư tưởng của Bác về trách nhiệm nêu gương cũng như việc thực hiện trách nhiệm nêu gương trong giai đoạn hiện nay. Tiếp đó, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bách- Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an trình bày, quán triệt chuyên đề: Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong đó nhấn mạnh về vai trò cần thiết tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong lực lượng CAND; nêu ra một số giải pháp trọng tâm nhất nhằm xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Thông qua việc trình bày, quán triệt của các đồng chí báo cáo viên đã góp phần giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên trong Công an tỉnh Phú Yên nắm vững những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác; về trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên trong lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Phú Yên trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “nói đi đôi với làm”, luôn tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân vv…hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình mới.
hoi nghi truc tuyen trong cong an phu yen

hoi nghi truc tuyen
Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 tại Công an Phú Yên (Ảnh: Xuân Huy)

Tác giả: Phương Hồng