CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ TRONG CÔNG AN TỈNH TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ tư - 16/06/2021 23:13 278 0
Trước diễn biến căng thẳng trở lại của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid-19, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các cấp Hội cơ sở trong Công an tỉnh tuyên truyền đến toàn thể hội viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân thường xuyên, không tụ tập nơi đông người; đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình phòng chống dịch do ngành y tế đưa ra. Ngoài ra, còn kịp thời tổ chức các hoạt động Vì cộng đồng:
Các cấp Hội đã tổ chức 06 đợt cấp phát khẩu trang, mỗi đợt từ 5000-15.000 khẩu trang, tử 100-500 chai nước rửa tay kháng khuẩn tại các địa phương, lồng ghép tuyên truyền thông điệp 5K.
           Các hoạt động này vừa giúp nâng cao ý thức phòng chống dịch trong nhân dân, vừa giúp người dân đỡ khó khăn hơn trong việc bảo vệ bản thân trước dịch bệnh, nhất là trước tình trạng hiếm khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn. Đến thời điểm hiện tại, đã có gần 42.000 người dân được cấp khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay sát khuẩn từ các hoạt động của các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh.
          Tại các cơ sở tiếp công dân, có tiếp xúc với người dân thường xuyên, liên tục như bộ phận đăng ký cấp chứng minh nhân dân, đăng ký hộ chiếu, đăng ký xe ... duy trì bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đồng thời tổ chức cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến làm thủ tục.
Ngoài ra, Hội phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần Công an tỉnh vẫn duy trì mô hình pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO đã được kiểm định đạt chuẩn, để bố trí tại các điểm tiếp công dân và sử dụng trong toàn lực lượng, đây là mô hình thiết thực vừa thực hành tiết kiệm theo gương Bác, vừa góp phần hỗ trợ, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Những việc làm, hành động  này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất tích cực và đánh giá cao của người dân trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và trong thời điểm khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường, giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, góp phần tuyên truyền công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
          Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã phát động đến cán bộ, hội viên đóng góp, tham mưu lãnh đạo đơn vị vận động CBCS trong đơn vị đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam, đến thời điểm hiện tại đã đóng góp gần 30 triệu đồng cho quỹ. Đã tổ chức vận động hội viên hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân với 650kg bí đỏ, 200kg khoai lang tím và 680kg vải.
        Một số h
ình ảnh:
h1
 
h2
 
h3
 
h4
 

Tác giả: Hội Phụ nữ Công an tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây