PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG XUẤT NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP” VÀ ỦNG HỘ QUỸ VẮC-XIN PHÒNG COVID-19

Thứ hai - 21/06/2021 05:45 310 0
Thời gian qua, tình hình xuất nhập cảnh trái phép của công dân Việt Nam và người nước ngoài có những diễn biến hết sức phức tạp, làm phát sinh nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. Nhằm giúp đoàn viên - hội viên kịp thời nắm bắt thông tin, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; vừa qua, Chi đoàn - Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép”; đồng thời, phát động, kêu gọi cán bộ, chiến sĩ đơn vị tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

h1

Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Tại buổi sinh hoạt, Ban tổ chức đã mời đồng chí Thượng tá Đặng Xuân Dương, Phó Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm báo cáo viên. Khách mời còn có các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh.

h3
Đồng chí Báo cáo viên chia sẻ những thông tin, tình hình liên quan đến xuất nhập cảnh trái phép thời gian qua
Mở đầu buổi sinh hoạt, đoàn viên - hội viên được xem đoạn phóng sự về tình hình xuất nhập cảnh trái phép trong giai đoạn hiện nay và kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng Công an các địa phương. Tiếp đến, đồng chí Đặng Xuân Dương - Phó Trưởng phòng đã cung cấp những thông tin có liên quan đến tình hình, số liệu trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép diễn ra trên phạm vi cả nước; kết quả đấu tranh, xử lý 02 vụ việc, 11 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được phát hiện trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong thời gian qua. Sau phần trình bày của đồng chí báo cáo viên, đoàn viên - hội viên được xem đoạn phim tư liệu ghi lại quá trình khai thác đấu tranh, tiến hành trao trả số đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh Phú Yên cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

h4
Đoàn viên - Hội viên xem phim tư liệu
Cuối buổi sinh hoạt, sau khi được Chi đoàn - Hội phụ nữ phát động, toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tích cực nhắn tin, tham gia đóng góp ủng hộ quỹ vắc-xin phòng Covid-19 với tổng số tiền là 2.350.000đ

h5

h6
Cán bộ, chiến sĩ đơn vị nhắn tin ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đây thực sự là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là diễn đàn để đoàn viên - hội viên lắng nghe, trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm, bài học thực tiễn trong đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý xuất nhập cảnh trên địa bàn tỉnh và chung tay cùng cộng đồng thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép”.

Tác giả: Trương Vũ Hoài Linh