Nhiều phần quà ý nghĩa tặng cho nhân dân và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 08/07/2021 20:17 404 0
Từ ngày 04/7 đến ngày 08/7/2021, tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nhân dân khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
* Sáng ngày 08/7/2021, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tiếp nhận 500 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn từ Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra để trao tặng cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và nhân dân khu vực bị phong tỏa trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

h1
Đoàn thanh niên Công an tỉnh tiếp nhận dung dịch rửa tay sát khuẩn từ Chi đoàn Văn phòng Cơ quan CSĐT
Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Thiếu tá Đặng Thanh Tâm, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh thay mặt BCH Đoàn thanh niên Công an tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời, đầy ý nghĩa của Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra; đồng thời mong muốn các các cơ sở Đoàn tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân trong thực hiện phòng chống dịch bệnh Covdi-19 trên địa bàn để lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.
Trước đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng tiếp nhận 40 thùng mì tôm, 05 thùng sữa và 2.500 cái khẩu trang từ Đoàn thanh niên Cụm thi đua Khối An ninh nhân dân.
* Trong 03 ngày, từ ngày 02 đến ngày 4/7/2021, Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tổ chức tặng quà hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa và lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa, huyện Sông Hinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chốt kiểm soát dịch bệnh xã Hòa Xuân Nam (thị xã Đông Hòa), Công an thành phố Tuy Hòa, Công an huyện Phú Hòa và Phòng Cảnh sát cơ động Tại các địa điểm trên, Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 811 suất quà nhu yếu phẩm (sữa, mì tôm, gạo, dầu ăn, mắm…) cho đại diện các đơn vị, tổng kinh phí 162,2 triệu đồng do đơn vị vận động các mạnh thường quân tài trợ.

h2
Tặng quà cho Công an thành phố Tuy Hòa
* Sáng ngày 06/7/2021, lãnh đạo Công an huyện Tây Hoà, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện và Công an thị trấn Phú Thứ phối hợp mạnh thường quân ở TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng cho các đơn vị, địa phương các vật tư bảo hộ y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 và một số nhu yếu phẩm. Đoàn đã tặng phường Phú Lâm, phường Phú Đông, phường Phú Thạnh (Thành phố Tuy Hòa), mỗi đơn vị: 50 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch, 01 thùng khẩu trang, 01 hộp mắt kính, 01 thùng bánh ngọt; tặng Bệnh viện dã chiến thành phố Tuy Hòa 150 bộ quần áo bảo hộ phòng chống dịch, 01 thùng bánh ngọt, 01 hộp mắt kính; tặng Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Hoà 100 bộ quần áo bảo hộ, 03 thùng khẩu trang, 01 thùng bánh ngọt, 01 hộp mắt kính.

h3
Tặng các vật tư bảo hộ y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 cho đại diện lãnh đạo phường Phú Lâm
Trước đó, vào ngày 05/7/2021, Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ Công an huyện Tây Hòa đã tham mưu lãnh đạo Công an huyện đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch; đồng thời kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 02 khu cách ly và 05 chốt kiểm soát dịch của hai khu vực bị phong tỏa trên địa bàn huyện.
Đến kiểm tra tình hình, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại các điểm, tổ chức trực đảm bảo 24/24 dưới tiết trời nóng bức, nơi ăn nghỉ còn thiếu thốn…; ghi nhận và biểu dương các lực lượng đã luôn nổ lực hoàn thành tốt các yêu cầu, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang với Nhân dân huyện nhà. Tại các địa điểm, lãnh đạo Công an huyện cùng BCH Đoàn cơ sở, Hội phụ nữ Công an huyện cũng đã tặng các phần quà cho lực lượng đang làm nhiệm vụ, mỗi phần quà gồm 02 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 03 hộp khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm (sữa, yến, nước lọc…). Trước sự động viên kịp thời của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, lực lượng Công an làm nhiệm vụ hứa sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần bảo đảm ANTT trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.
* Chiều ngày 06/7/2021, đại diện lãnh đạo Công an huyện, Đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ Công an huyện Phú Hoà đến thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong toả và lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa, xã Hòa Quang Nam, xã Hòa Quang Bắc các nhu yếu phẩm và vật tư bảo hộ y tế, phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Tại các địa điểm trên, Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 90 suất quà nhu yếu phẩm (sữa, nước suối, mì tôm, rau quả…), 20 hộp khẩu trang, 60 kính chống giọt bắn và một số nhu yếu phẩm hỗ trợ y tế như vitamin, C sủi... với tổng kinh phí hoạt động là 15 triệu đồng do đoàn viên, hội viên Công an huyện đóng góp và vận động các mạnh thường quân trên địa bàn huyện ủng hộ.

h4
Tặng các nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa
Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng thể hiện tình cảm, sự biết ơn của của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên Công an tỉnh Phú Yên dành cho lực lượng đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời chia sẻ khó khăn với bà con, động viên bà con quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Tác giả: Đoàn Tiến