Các cơ sở Đoàn: Tiếp tục tặng những phần Tết ý nghĩa cho người nghèo

Thứ sáu - 05/02/2021 04:07 398 0
Từ ngày 03 đến 04/02/2021, tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên tổ chức tặng nhiều phần quá Tết ý nghĩa cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… tại các địa phương.
* Trong 02 ngày, ngày 03, 04/02/2021, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng 07 suất quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó… tại 6 địa phương: Tuy Hoà, Sông Cầu, Sơn Hoà, Tuy An, Phú Hoà, Đông Hoà, với tổng trị giá các phần quà là hơn 10 triệu đồng.

h1
Tặng quà cho gia đình đồng chí Đặng võ Ngọc Duy, chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát cơ động
Dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn tặng 01 suất quà, trị giá 1 triệu đồng cho gia đình đồng chí Đặng võ Ngọc Duy, chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Phú Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
* Sáng ngày 04/02/2021, các cơ sở Đoàn: Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị - Thanh tra, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh) phối hợp tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Đài tưởng niệm mộ liệt sỹ tập thể Phường 9, TP Tuy Hòa; tặng 40 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa; tặng 20 chai (loại 500ml) dung dịch rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cho UBND xã Bình Kiến.

h2
Các đơn vị tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Kiến

h3
Tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Đài tưởng niệm mộ liệt sỹ tập thể Phường 9, TP Tuy Hòa
Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Công an tỉnh đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của đoàn viên trong thực hiện công tác từ thiện nhân đạo, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng, xã hội.
* Chiều ngày 04/02/2021, các cơ sở Đoàn: Công an Phường 9, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát kinh tế và Hội phụ nữ các đơn vị: Cảnh sát nhân dân, Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Xây dựng phòng trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh) phối hợp Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn Đồn Biên phòng Tuy Hòa và Đoàn thanh niên Phường 9 tổ chức chương trình “Tết gắn kết yêu thương” năm 2021 tại Phường 9, thành phố Tuy Hòa.

h4

h5
Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 9, thành phố Tuy Hòa.
Tại chương, đoàn viên, hội viên các đơn vị đã tổ chức phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tội phạm; tặng 85 bảo hiểm y tế có các đồng chí Ban bảo vệ dân phố Phường 9; tặng 215 suất quà (các nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh…) cho các gia đình chính sách, neo đơn, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi (mỗi suất trị giá 200.000 đồng). Tổng kinh phí hoạt động là 70 triệu đồng.
* Ngày 04/02/2021, Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự, Hội phụ nữ Cảnh sát nhân dân (Công an tỉnh) phối hợp Báo Công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” cho 400 người lao động đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh về Phú Yên đón Tết. Tổng kinh phí hoạt động là 160 triệu đồng do các đơn vị vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ.

h6
Các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” cho  người lao động về Phú Yên đón Tết
Hy vọng những hoạt động ý nghĩa này sẽ là thêm niềm tin, động viên, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương có một cái Tết vui tươi, ấm áp, vẹn tròn hơn. Đây cũng là chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1931 - 03/02/2021) và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) của tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên.

Tác giả: Đoàn Tiến