Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại các địa phương

Thứ ba - 26/01/2021 03:45 440 0
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), từ ngày 23/01 đến ngày 26/01/2021, tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại các địa phương.
* Sáng ngày 26/01/2021, Chi đoàn Phòng An ninh đối nội, Hội phụ nữ An ninh nhân dân 2 (Công an tỉnh) phối hợp tổ chức chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Đoàn viên, hội viên đã tổ chức nấu và cấp phát miễn phí 250 suất cơm, cháo cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây, kinh phí hơn 3 triệu đồng.
h1
Công tác chuẩn bị chương trình “Bữa cơm nghĩa tình”
Những suất cơm nghĩa tình không chỉ góp phần giúp các bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn mà còn là một liều thuốc tinh thần giúp họ tự tin vượt qua bệnh tật, đồng thời tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.
* Sáng ngày 25/01/2021, Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần (Công an tỉnh) phối hợp Xã đoàn Hoà Đồng tổ chức thực hiện và bàn giao công trình thanh niên “Sắc cờ quê hương” tại thôn Phú Phong, xã Hoà Đồng, huyện Tây Hoà. Theo đó, đoàn viên thanh niên, hội viên các đơn vị đã tham gia thực hiện cắm cờ Đảng, Tổ quốc trên đoạn đường liên thôn, liên xã (đoạn từ Uỷ ban nhân dân xã Hoà Đồng tới trụ sở thôn văn hoá Phú Phong). Mỗi trụ cờ cao 3m, khoảng cách giữa các trụ từ 15 đến 20 mét, số lượng trụ, cờ được cắm trên tuyến đường là 103 cái với tổng kinh phí hơn 12 triệu đồng do các đơn vị đóng góp và vận động người dân trên địa bàn hỗ trợ kinh phí.
h2
Bàn giao công trình “Sắc cờ quê hương” tại xã Hoà Đồng
“Sắc cờ quê hương” là công trình mang ý nghĩa thiết thực của đoàn viên thanh niên các đơn vị trong việc xây dựng mỹ quan trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, tạo sự đồng nhất trong việc treo cờ kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 73 năm ngày truyền thống lực lượng Hậu cần Công an nhân dân (25/01/1948 - 25/01/2021).
* Ngày 24/01/2021, tại chương trình Gala “Đom đóm vào Xuân” năm 2021 do Trung tâm công tác xã hội tỉnh tổ chức, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp tổ chức trao tặng quà cho 90 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh, trị giá 200 triệu đồng do các đơn vị và Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đóng góp và vận động các mạnh thường quân tài trợ. Tại chương trình, Trung tâm công tác xã hội tỉnh còn trao tặng giấy “Ghi nhận tấm lòng vàng” giai đoạn 2010-2020 cho Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.
h3
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh
* Ngày 23/01/2021, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ các đơn vị: Phòng Tham mưu, Công an huyện Tây Hoà (Công an tỉnh) phối hợp Xã đoàn Sơn Thành Tây tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hoà.
h4
Tặng quà cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Thành Tây
Tại hoạt động, đoàn viên, hội viên đã tổ chức dọn vệ sinh, trồng 10 cây xanh và dâng hoa, dâng hương tại Bia chiến công Sông Ba Trường Lạc; tổ chức gian hàng quần áo miễn phí cho người dân; tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 30 suất quà là bút, vở, dụng cụ học tập cho các em học sinh vượt khó, học tập tốt tại địa phương; phát 500 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về tuyên tuyền phòng chống ma túy, về quản lý, sử dụng pháo, trật tự an toàn giao thông cho người dân...
* Ngày 23/01/2021, Chi đoàn Phòng An ninh đối nội và Hội phụ nữ An ninh nhân dân 2 (Công an tỉnh) phối hợp tổ chức chương trình thăm tặng quà Tết Tân Sửu năm 2021 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân.

h5
Tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Quang 2
Tại đây, Đoàn đã tổ chức gian hàng quần áo tự chọn miễn phí, tặng 50 suất quà (mỗi suất quà gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì, bánh kẹo, mền, bánh tét) cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí 19 triệu đồng do các mạnh thường quân tài trợ. Cũng thời gian trên, các đơn vị còn tổ chức tặng các suất quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách là cán bộ, chiến sỹ đơn vị, với tổng trị giá 7 triệu đồng.
Hy vọng những phần quà ý nghĩa này sẽ động viên, hỗ trợ các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương có một cái Tết vui tươi, ấm áp, vẹn tròn hơn.

Tác giả: Đoàn Tiến