Ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh tổ quốc”

Thứ hai - 25/01/2021 20:53 429 0
Ngày 19/1/2021, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm: Công an tỉnh Phú Yên - đơn vị Cụm trưởng và Công an các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã tổ chức ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp- Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị- Bộ Công an tham dư và chỉ đạo Hội nghị.
Thực hiện khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua quán triệt thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng; triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh về tư tưởng, chính trị và đạo đức; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp thi đua, bảo đảm cụ thể, thiết thực, sát với tình hình thực tiễn ở từng địa phương; gắn phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với các sự kiện chính trị quan trọng, các phong trào thi đua yêu nước khác, nhất là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Công an các tỉnh tiếp tục quán triệt, chủ động dự báo đúng tình hình, tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương những chủ trương, quyết sách về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm, đi đôi với nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Kiên quyết làm giảm tội phạm và các điều kiện, nguy cơ phát sinh tội phạm; phấn đấu kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội ít nhất 05% so với năm 2020; 100% tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt trên 75% và án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%, đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội giao; tỷ lệ khởi tố các vụ án về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường cao hơn năm 2020. Phấn đấu hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp thẻ căn cước có gắn chíp điện tử cho công dân trước ngày 1/7/2021; kiềm chế tai nạn giao thông, làm giảm số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, kéo giảm ít nhất 05% số người chết do tai nạn giao thông; làm giảm số vụ cháy, nổ so với năm 2020. Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác dân vận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Đặc biệt, các đơn vị Công an trong Cụm tiếp tục tập trung lực lượng nỗ lực, phấn đấu, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn, góp phần vào sự thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
h2
Đại tá Phan Thanh Tám- Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên ( Đơn vị Cụm trưởng) và Đại tá Đặng Hồng Thọ- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định  ( Đơn vị Cụm phó) ký kết giao ước thi đua- P.H

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 7 đã ký giao ước thi đua, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn các tỉnh duyên hải khu vực Nam Trung Bộ.
h1

Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp ( thứ 5, từ trái sang) chụp hình với lãnh đạo Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 7- Bộ Công an- P.H

Tác giả: Phương Hồng- Xuân Huy