Công an Phú Yên tuyên truyền, lấy ý kiến xây dựng 05 dự án luật

Thứ ba - 25/04/2023 21:14 648 0
Sáng 25/4, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, lấy ý kiến xây dựng 5 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV. Chủ trì hội nghị, đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Đại tá Phan Thanh Tám – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Công an tỉnh báo cáo tóm tắt về sự cần thiết phải xây dựng, ban hành 05 dự án Luật gồm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an Nhân dân; Luật Căn cước Công dân (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các ý kiến đóng góp của đại biểu các sở, ban, ngành tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội để làm rõ thêm sự cần thiết, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của 05 dự án Luật trong đời sống xã hội nói chung, công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói riêng.
Đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự chủ động của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong việc tổ chức hội nghị. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hết sức đồng tình, ủng hộ sự cần thiết phải ban hành 05 dự án Luật này; đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, làm rõ cơ sở khoa học, pháp lý gắn với tình hình thực tế nhằm củng cố vững chắc hơn các cơ sở lý luận và thực tiễn để xây dựng và hoàn thiện 05 dự án luật với sự đồng thuận cao. Các sở, ban, ngành tỉnh phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trong nội bộ và Nhân dân. Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tổng hợp các ý kiến, tham luận của đại biểu để báo cáo Bộ Công an nghiên cứu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự án Luật để trình Quốc hội thông qua.

quang cảnh hội nghị Công an tỉnh
Đồng chí Phạm Đại Dương Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo tại hội nghị