CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ỨNG PHÓ VỚI CƠN BÃO NORU

Thứ hai - 26/09/2022 09:45 550 0
Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão Noru (cơn bão số 4) sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung vào sáng sớm ngày 28/9/2022; trong đó, Phú Yên là địa phương nằm trong vùng bị ảnh hưởng nguy hiểm
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứn nạn tỉnh; Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4. Chiều ngày 26/9/2022, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức cuộc họp bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến chỉ đạo triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 4, do đồng chí Đại tá Phan Thanh Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc họp; thành phần dự họp có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; thành viên Ban Chỉ huy huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh; Trưởng Công an các đơn vị thuộc Công an tỉnh. Tại điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố có tập thể lãnh đạo, thành viên Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Công an cấp huyện, Đội trưởng, Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn.

h1
Đồng chí Đại tá Phan Thanh Tám - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai công tác ứng phó cơn bão số 4
Trên cơ sở báo cáo của Phòng Tham mưu về diễn biến của cơn bão; báo cáo của Công an các đơn vị, địa phương về tình hình công tác chuẩn bị phương tiện, cơ sở vật chất, nguồn lực phục vụ công tác ứng phó với cơn bão số 4. Đồng chí Đại tá Phan Thanh Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo: Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung toàn bộ lực lượng quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh về ứng phó với cơn bão số 4; thường xuyên theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của bão để chủ động triển khai ngay các biện pháp ứng phó kịp thời, tuyệt đối không được xem nhẹ, chủ quan, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ.
h2
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác ứng phó cơn bão số 4

Tổ chức trực chiến 100% quân số để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống bão; đồng thời quán triệt thực hiện nghiêm túc phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, từng cán bộ chiến sĩ phải nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác ứng phó với thiên tai; bảo đảm an toàn tuyệt đối về lực lượng, phương tiện và tính mạng, tài sản của Nhân dân khi tham gia nhiệm vụ ứng phó, cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ Nhân dân trong bão, lũ. Khẩn trương rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4 theo phương châm “4 tại chỗ”; chủ động che chắn, chằng chống an toàn nhà cửa, kho tàng, trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, bảo vệ an toàn tài sản, vũ khí, các loại hồ sơ, tài liệu không để mất mát, hư hỏng, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do bão, lũ gây ra. Tập trung tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo quyết liệt việc vận động, tổ chức sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn; cương quyết không để Nhân dân ở lại các lồng bè nuôi trồng thủy sản ven biển, khu sản xuất, chăn nuôi ở các bãi bồi, cồn ven sông, nơi có nguy cơ ngập sâu, vùng có nguy cơ sạt lở không thể cứu nạn, cứu hộ khi có mưa lũ lớn. Lực lượng Công an cấp xã trên cơ sở tình hình thực tế, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập các tổ thanh niên xung kích, huy động lực lượng thanh niên tại chỗ để sẵn sàng ứng phó mọi tình huống xảy ra ngay từ cơ sở. Thực hiện tốt các mặt công tác bảo đảm ANTT trước, trong và sau bão, không để tội phạm lợi dụng thiên tai, mưa bão hoạt động phạm tội xâm phạm tính mạng và tài sản của Nhân dân. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo, đảm bảo thông tin thống nhất, thông suốt phục vụ có hiệu quả công tác phòng chống bão trên địa bàn./.

Tác giả: PC.