Phụ nữ Công an Phú Yên với 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em

Thứ ba - 23/06/2020 21:20 5.102 0
Thực hiện chủ đề năm 2020 của Hội LHPN Việt Nam “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, trong năm, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên đã phát động phong trào “Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho phụ nữ và trẻ em trong tỉnh.
Đặc biệt, nhân Tháng hành động vì trẻ em, Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh đã tổ chức các buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại, phòng chống bạo lực học đường và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em và học sinh các trường phổ thông trong tỉnh.
Ngày 17/6/2020, Hội đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường cho hàng trăm học sinh trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Tuy Hòa. Tại đây, các em học sinh đã được xem các poster, tranh ảnh trực quan có liên quan đến nguyên tắc tự bảo vệ mình, phòng chống xâm hại, phòng chống bạo lực học đường như: "Bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục", "Quy tắc 6 cánh hoa", "Tránh bị lạm dụng tình dục", "Làm gì khi gặp người lạ", nghe các cô Công an hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh xâm hại, tự bảo vệ… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia trả lời các câu đố vui có thưởng, các câu hỏi tương tác có liên quan để hiểu rõ hơn những kiến thức, kỹ năng quan trọng để tự bảo vệ mình. Tại chương trình, 05 suất quà (mỗi suất 300.000đ) đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó; hàng chục suất quà bánh, đồ chơi thiểu nhi đã được tặng cho các em học sinh của trường.
Ngày 19/6/2020, tại trường Tiểu học Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, Hội đã tổ chức  tuyên truyền phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích cho trên 250 em học sinh. Công tác tuyên truyền được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng hấp dẫn, dễ hiểu như tổ chức thi hỏi đáp nhận quà tự chọn, xem tranh ảnh trực quan, nghe hướng dẫn và được thực hành kỹ năng tự bảo vệ, phòng tránh xâm hại, các tình huống thoát hiểm trong đám cháy, khi gặp cơn giông, sấm sét... Qua chương trình, các em học sinh đã nhận  được những kiến thức bổ ích, đồng thời cũng được học tập một số kỹ năng quan trọng để tự bảo vệ mình phòng tránh xâm hại. Tại buổi tuyên truyền, 02 xe đạp, 02 suất học bổng (500.000đ/suất), 30 áo trắng, 30 suất vở, đồ dùng học tập đã được trao cho các học sinh nghèo; trên 250 học sinh được nhận quà bánh từ các cô Công an.
Ngày 23/6/2020, Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại trường tiểu học và trung học cơ sở Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa cho gần 300 em học sinh. Ngoài các nội dung phòng chống xâm hại, bạo lực học đường, các em còn học được cách bảo vệ minh an toàn trên môi trường mạng. Tại chương trình, có 30 em học sinh nghèo đã được nhận quà gồm vở, áo trắng và tất cả các em học sinh tham dự chương trình đều được nhận quà bánh.
Hoạt động tuyên truyền phòng chống xâm hại, phòng chống bạo lực học đường, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em và thăm tặng quà cho học sinh nghèo sẽ tiếp tục được Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh tổ chức tại các trường học trên địa bàn tỉnh trong Tháng hành động vì trẻ em này.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động
1
2367
4

Tác giả: HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây