Trung uý Nguyễn Minh Trực- một cảnh sát khu vực trẻ tận tuỵ, nhiệt huyết

Thứ tư - 05/02/2020 01:47 2.228 0
Trung úy Nguyễn Minh Trực-Cảnh sát khu vực Công an phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu là một cảnh sát trẻ đầy nhiệt huyết, tận tụy với công việc, gần gũi, gắn bó với nhân dân, được bà con trong khu phố yêu mến, tin cậy. Trong suốt 5 năm qua, trung uý Nguyễn Minh Trực đã góp phần rất tích cực vào công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, góp phần mang lại sự bình yên trong từng ngôi nhà, góc phố.
Ngày nào cũng vậy, bà con ở khu phố Lệ Uyên Đông, khu phố Long Hải Bắc, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu đều thấy Trung uý Nguyễn Minh Trực- Cảnh sát khu vực có mặt tại địa bàn. Anh đến từng nhà thăm hỏi, lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của bà con đồng thời nắm rõ tình hình ANTT trên địa bàn khu phố để có biện pháp tham mưu, giải quyết hiệu quả. Trước đây, khu phố Long Hải Bắc, phường Xuân Yên là một trong những địa bàn khá phức tạp về ANTT  ở thị xã Sông Cầu. Trên địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, có 3 tiệm cầm đồ, 6 khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ; 5 quán karaoke vv…Một số đối tượng thường lợi dụng nơi này để tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép các chất ma tuý. Năm 2015, sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân II, chuyên ngành Cảnh sát khu vực, Trung uý Minh Trực được phân công phụ trách khu phố Long Hải Bắc. Mặc dù là một Cảnh sát khu vực trẻ mới ra trường, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng Trung uý Minh Trực được cấp uỷ, chính quyền địa phương và bà con trong khu phố rất tín nhiệm, cảm mến bởi sự nhiệt huyết, hết lòng tận tuỵ với công việc. Trong 5 năm qua, Trung uý Minh Trực được lãnh đạo phân công phụ trách địa bàn khu phố Long Hải Bắc, khu phố Phước Lý và khu phố Lệ Uyên Đông, phường Xuân Yên. Ở khu phố nào, anh cũng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với trách nhiệm của một Cảnh sát khu vực, Trung uý Minh Trực rất chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm. Trong các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, trật tự an toàn giao thông vào các dịp Lễ, Tết, nhất là dịp Tết Canh Tý vừa qua, trung uý Minh Trực đã phối hợp với Ban Nhân dân khu phố, các tổ chức hội, đoàn thể trong khu phố Lệ Uyên Đông tổ chức tuyên truyền cho bà con về Luật giao thông, ý thức phòng cháy chữa cháy, cảnh giác với thủ đoạn của các loại tội phạm. Đặc biệt, Trung uý Minh Trực còn có sáng kiến biên soạn tài liệu về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm tín dụng đen, tội phạm ma tuý và in số điện thoại của Công an phường, các cơ quan có liên quan trong những tờ rơi mang đến tận từng nhà dân trên địa bàn, để qua đó giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm. Trung úy Minh Trực chia sẻ: “Người Cảnh sát khu vực phải thường xuyên bám sát địa bàn để nắm tình hình, gần gũi, gắn bó với quần chúng nhân dân đồng thời chú trọng làm tốt công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng các mô hình, các điển hình tiên tiến ở địa bàn cơ sở.”
Chính nhờ thường xuyên bám sát địa bàn cơ sở, làm tốt công tác vận động quần chúng, đặc biệt luôn quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ bà con nên trung uý Minh Trực được bà con tận tình giúp đỡ, cung cấp cho anh nhiều nguồn tin có giá trị. Trong 5 năm qua, anh đã được bà con cung cấp khoảng hơn 700 tin báo liên quan đến tội phạm và tình hình ANTT trên địa bàn. Qua đó giúp Công an phường phát hiện, xử lý, răn đe nhiều đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật. Điển hình như cũng nhờ tin báo của quần chúng nhân dân, Trung uý Minh Trực phối hợp cùng Công an thị xã Sông Cầu đã phát hiện một đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma tuý trong một khách sạn ở trên địa bàn phường Xuân Yên, giao cho Công an thị xã Sông Cầu xử lý. Là một Cảnh sát khu vực trẻ đầy nhiệt huyết, trung úy Minh Trực thường xuyên phối hợp cùng Ban bảo vệ dân phố tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn; tổ chức kiểm tra các nhà trọ, nhà nghỉ, qua đó kịp thời phát hiện các sai phạm, đề nghị xử lý theo qui định của pháp luật. Mới đây, anh cùng các thành viên tổ bảo vệ dân phố khu phố Lệ Uyên Đông tổ chức kiểm tra tại một số nhà trọ, nhà nghỉ trên địa bàn phát hiện 3 nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng. Qua đó, các anh đã kịp thời thu giữ 3000 tờ rơi quảng cáo, 1 gậy bóng chày, 2 con dao tự chế cùng một số vật dụng có liên quan bàn giao cho Công an thị xã xử lý. 
Không chỉ là một Cảnh sát khu vực tận tâm, năng nổ, nhiệt huyết với công việc, trung úy Minh Trực còn là một cán bộ Công an có tấm lòng nhân ái. Những đối tượng lầm lỗi, vi phạm trước đây, anh đều gần gũi, động viên, giáo dục, giúp đỡ họ trở thành người tiến bộ. Với trách nhiệm là Bí thư Chi đoàn Công an phường, anh đã tham mưu Ban chỉ huy Công an phường nhận đỡ đầu 2 em học sinh ở trường Tiểu học Xuân Yên có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ các em vươn lên trong học tập. Anh còn tận tình, phối hợp cùng Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an thị xã giúp đỡ ông Võ Văn Út sinh năm 1943, quê gốc ở Bến Tre, sinh sống nhiều năm ở khu phố Lệ Uyên Đông làm lại các giấy tờ tùy thân, đăng ký thường trú cho ông để ông Út được hưởng mọi quyền lợi của một công dân. Thượng tá Nguyễn Ngọc Hải- Phó Trưởng Công an thị xã Sông Cầu cho biết:Trung úy Nguyễn Minh Trực là một Cảnh sát khu vực trẻ rất nhiệt huyết, nhiệt tình trong công tác, sâu sát với quần chúng nhân dân ở khu phố. Đồng chí Trực đã đóng góp rất tích cực trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn ANTT trên địa bàn phường.
Với sự nỗ lực phấn đấu, tận tụy, nhiệt huyết trong công việc, trung úy Nguyễn Minh Trực đã vinh dự được kết nạp Đảng ngay trong trường Trung học Cảnh sát nhân dân; ba năm liền 2017, 2018, 2019, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen về thành tích trong công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn.
                                                              
S

Ảnh: Trung úy Nguyễn Minh Trực- Cảnh sát khu vực chuẩn bị xuống địa bàn- P.H
 

Tác giả:      Phương Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây