Thông tin 06 trường hợp công dân người Phú Yên sang Campuchia làm việc

Thứ năm - 16/06/2022 23:49 1.680 0
6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an các cấp đã tiếp nhận, xác minh 06 vụ/ 06 người dân trên địa bàn tỉnh liên quan đến việc bị dụ dỗ, lôi kéo sang nước ngoài làm việc với mức lương, hoa hồng cao và mất tích. Trong đó: thị xã Sông Cầu 02 trường hợp, huyện Tuy An 02 trường hợp, thành phố Tuy Hòa, huyện Tây Hòa mỗi địa phương 01 trường hợp. 06 trường hợp đều bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc.
Sau khi tiếp nhận thông tin các trường hợp, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an các địa phương cấp đã chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan như: Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ đội Biên phòng các tỉnh phía nam để thu thập thông tin, tài liệu và phối hợp truy tìm nạn nhân.
Đến nay, đã có 05 trường hợp về lại địa phương, trong đó: 01 trường hợp được lực lượng chức năng của Campuchia giải cứu và bàn giao cho cơ quan chức năng của Việt Nam đưa về gia đình; 01 trường hợp trú tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An gia đình đã đóng 69 triệu đồng cho 01 đối tượng người Việt Nam thông qua tài khoản ngân hàng (hiện tại các cơ quan chức năng đang xác minh thông tin đối tượng); 03 trường hợp tự về (03 trường hợp này không biết lý do tại sao được thả về và gia đình không phải đóng tiền chuộc theo yêu cầu của các đối tượng).
 Đang tiếp tục phối hợp xác minh, truy tìm 01 trường hợp (trường hợp cháu Nguyễn Thị Thu Ngọc, sinh 2006, trú thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên