Triệt xóa đường dây làm giả số lượng lớn con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng

Thứ năm - 21/07/2022 21:17 2.711 0
Ngày 16/7/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Phú Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Phòng 6), Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành bắt quả tang Phạm Minh Hiền, sinh năm 2001, trú: ấp 1B, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đang giao giấy tờ giả cho đối tượng Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1976, trú: ấp 3, xã Long Can, huyện Cần Đước,  tỉnh Long An (shipper) tại tuyến đường liên xã Thanh Phú – Mỹ Yên thuộc ấp 1B, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Qua đấu tranh khai thác nhanh đối tượng Phạm Minh Hiền, tổ công tác xác định đối tượng liên quan đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức này còn có Cao Quốc Thông, sinh năm 1986, trú ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ hàng chục thiết bị sử dụng để sản xuất giấy tờ giả bao gồm: Điện thoại di động, máy tính, máy in, máy ép plastic, máy cán màng … cùng với đó là hàng trăm con dấu giả và hàng trăm phôi bằng, giấy tờ giả các loại. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 02 bị can, đang tiếp tục điều tra mở rộng./.