BỘ CÔNG AN TỔ CHỨC LỄ HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NĂM 2023

Thứ sáu - 10/11/2023 08:32 135 0
Chiều 08/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 theo hình thức trực tuyến từ Bộ Công an đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
Tham dự buổi lễ có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc cơ quan Bộ, các học viện, trường Công an nhân dân (CAND), Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Yên có đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và việc Bộ Công an tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật đã trở thành sự kiện quan trọng, thường niên, có sức lan tỏa trong lực lượng CAND; là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND nhìn nhận về trách nhiệm của mình trong học tập, tìm hiểu, thực thi Hiến pháp, pháp luật, từ đó góp phần nâng cao nhận thức; xây dựng niềm tin, tình cảm, ý thức bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, tinh thần, thái độ phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương,
 Bộ trưởng Bộ Công an  phát biểu chỉ đạo tại Lễ hưởng ứng
Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Công an đơn vị, địa phương tham luận giới thiệu mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL)  gắn với vận đồng quần chúng Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh
- Chủ trì buổi lễ tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Yên
Cũng tại Lễ hưởng ứng, Bộ Công an đã giới thiệu Trang thông tin Bộ Công an trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là kênh thông tin chính thống của lực lượng CAND, nhằm thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, tuyên truyền, đấu tranh, phản bác với thông tin sai trái, thù địch, xấu độc trên mạng xã hội, xây dựng uy tín, hình ảnh đẹp của lực lượng CAND.
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc mong muốn lực lượng Công an tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả 4 nhiệm vụ trọng tâm được Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo tại Lễ hưởng ứng; nâng cao và phát huy đầy đủ vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của Bộ Công an; củng cố, nâng cao năng lực của đội ngũ báo cáo viên pháp luật, cán bộ pháp chế trong lực lượng CAND để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong bối cảnh tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chú trọng kiểm tra, sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, PBGDPL, tổ chức thi hành pháp luật; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật của lực lượng Công an cả nước.

Phát biểu bế mạc Lễ hưởng ứng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật nói chung và pháp luật về an ninh, trật tự nói riêng. Đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Công an đơn vị, địa phương đã đạt được trong tổ chức, triển khai thực hiện và hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2023.

Một số ảnh hoạt động của lực lượng Công an tỉnh Phú Yên hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023

Tác giả: Phòng Tham mưu Công an tỉnh