Các đại biểu dự Hội nghị APCCA 41 tham quan Trại giam Quảng Ninh

Thứ tư - 15/11/2023 23:11 186 0
Các đại biểu đã tham quan thực tế tại Phân trại số 3, Trại giam Quảng Ninh. Đây là 1 trong 3 phân trại của đơn vị, hiện đang giam giữ hơn 400 phạm nhân.

Tiếp tục chương trình Hội nghị cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41 (APCCA 41), ngày 15/11, các đại biểu đã tham quan thực tế, làm việc tại Trại giam Quảng Ninh. Trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam chủ trì buổi làm việc.

16.jpg -0
Các đại biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham quan thực tế tại Phân trại số 3, Trại giam Quảng Ninh. Đây là 1 trong 3 phân trại của đơn vị, hiện đang giam giữ hơn 400 phạm nhân. Theo đó, các đại biểu đã tham quan khu giam giữ, khu lao động, thư viện, bếp ăn, trạm y tế… và các cơ sở vật chất phục vụ giáo dục, cải tạo phạm nhân.

Báo cáo với các đại biểu, Đại tá Nguyễn Quang Huy, Giám thị Trại giam Quảng Ninh cho biết, đơn vị có 56 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lập nhiều thành tích, chiến công, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đến nay, Trại giam Quảng Ninh có 1 khu Trung tâm chỉ huy và 3 phân trại.

Đơn vị luôn thực hiện tốt công tác quản lý giam giữ, giáo dục, cải tạo phạm nhân, các phạm nhân được học tập các quy định của pháp luật; được đọc sách, báo, xem ti vi; được tham gia các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao; được khám chữa bệnh; thăm gặp thân nhân, nhận quà, gửi thư và liên lạc điện thoại với gia đình...

16.1.jpg -0
 
16.2.jpg -1
 
16.3.jpg -2
Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất phục vụ công tác quản lý, giáo dục phạm nhân tại Trại giam Quảng Ninh.

Trại giam Quảng Ninh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen.

Sau khi tham quan thực tế, làm việc tại Trại giam Quảng Ninh, các đại biểu đã tham quan Vịnh Hạ Long, danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã được UNESCO 2 lần công nhận là Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây