Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ

Chủ nhật - 03/12/2023 22:11 89 0
Hai bên thống nhất sẽ tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan Thổ Nhĩ Kỳ trên nhiều lĩnh vực.

Nhân dịp tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Thứ trưởng Bộ Nội vụ nước chủ nhà Mehmet Aktas, trao đổi về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực ANTT.

Tại hội đàm, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến bày tỏ, Việt Nam đánh giá cao những thành quả to lớn mà Thổ Nhĩ Kỳ đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và coi phát triển quan hệ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ như là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực Trung Đông.

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến tặng quà lưu niệm Thứ trưởng Mehmet Aktas.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến khẳng định, Bộ Công an Việt Nam hết sức coi trọng chuyến thăm và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ lần này; tin tưởng rằng, chuyến thăm sẽ là dấu mốc quan trọng mang tính đột phá cho quan hệ hợp tác giữa hai Bộ nói riêng và giữa hai nước nói chung, trên lĩnh vực bảo vệ ANTT, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục được củng cố, phát triển, đóng góp vào hòa bình, an ninh của khu vực và thế giới.

Trong bối cảnh, tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều diễn biến mau lẹ và phức tạp, mặc dù hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế chủ đạo nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn từ các cuộc xung đột vũ trang, tranh chấp chủ quyền, biên giới lãnh thổ, mâu thuẫn tôn giáo, sắc tộc, khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia, các thách thức an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống đan xen, đe doạ an ninh quốc gia của nhiều nước. 

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến và Thứ trưởng Mehmet Aktas cùng các đại biểu dự hội đàm.

Bên cạnh đó, sự phát triển của các mối quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua, nhất là du lịch, giao lưu nhân dân, trao đổi thương mại, đầu tư đang gia tăng, đặt ra yêu cầu phối hợp giữa hai bên nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ ANTT của mỗi nước.

Trên cơ sở đó, tại hội đàm, hai bên thống nhất sẽ tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan Thổ Nhĩ Kỳ trên các lĩnh vực An ninh, Cảnh sát, thực thi pháp luật và tư pháp hình sự nhằm bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và quyền, lợi ích hợp pháp của công dân hai nước, trong đó có hoạt động trao đổi đoàn cấp cao và chuyên viên.

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ -0
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến và Thứ trưởng Mehmet Aktas cùng các đại biểu tại trụ sở Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tăng cường trao đổi thông tin phòng, chống tội phạm, đặc biệt là thông tin liên quan đến phương thức, thủ đoạn của các đối tượng sử dụng hộ chiếu, giấy tờ giả để xuất nhập cảnh mỗi bên; tổ chức các chương trình tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực trong công tác quản lý di cư, quản lý biên giới, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. 

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây