Công an Phú Yên mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT

Thứ năm - 14/12/2023 22:06 235 0
Sáng nay (15/12) tại Phú Yên, Đại tá Phan Thanh Tám, Giám đốc Công an tỉnh đã phát lệnh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau dịp Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong toàn lực lượng Công an Phú Yên.
Thực hiện đợt cao điểm, từ 08 giờ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024, Công an toàn tỉnh sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng lợi dụng không gian mạng kích động, gây rối an ninh trật tự. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, không để đột xuất bất ngờ xảy ra.
Đặc biệt, tập trung triệt phá các ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, tăng cường quản lý nhà nước về ANTT, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; xử lý tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy nổ. Phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 85%; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trên 95%. Tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt trên 90%; vận động, bắt 50% tổng số đối tượng truy nã hiện hành; tai nạn giao thông giảm trên 3 tiêu chí, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước diễn ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các hoạt động văn hóa, xã hội, vui xuân đón Tết của Nhân dân.
Để đợt cao điểm đạt mục tiêu đề ra, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền, tăng cường phối hợp trao đổi thông tin với các ban, ngành, đoàn thể địa phương phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, tạo khí thế, phong trào tấn công, trấn áp tội phạm trào lan tỏa đến từng thôn, xóm, tổ dân phố, hộ gia đình để toàn dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự phòng, tự quản, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm.
1 Đại tá Phan Thanh Tám, Giám đốc Công an tỉnh phát động tại lễ ra quân
Đại tá Phan Thanh Tám, Giám đốc Công an tỉnh phát động tại lễ ra quân