CÔNG AN PHÚ YÊN ĐẢM BẢO ANTT, TTATGT 7 NGÀY NGHỈ TẾT

Thứ năm - 26/01/2023 23:32 214 0
Sáng ngày 27/1, Bộ Công an và Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức hội nghị giao ban đầu Xuân Quý Mão 2023 nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong 7 ngày Tết; chỉ đạo công tác trọng tâm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông sau Tết.
Với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực của toàn lực lượng Công an Phú Yên, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, góp phần phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên, vui tươi, hạnh phúc. Trong 7 ngày Tết, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông xảy ra 2 vụ, làm 2 người chết, bị thương 1 người, thiệt hại tài sản 50 triệu đồng. Đặc biệt, toàn tỉnh không để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an cấp xã đã phân công lực lượng thường trực trong dịp Tết, tổ chức cấp mới, cấp đổi căn cước công dân cho 303 trường hợp, cấp định danh điện tử cho 162 trường hợp. Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường tuần tra kiểm soát, qua đó giải tán 157 nhóm thanh thiếu niên tụ tập chơi khuya, 59 tụ điểm đánh bạc nhỏ lẻ; phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính hơn 430 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt tiền gần 300 triệu đồng, tạm giữ hơn 250 xe mô tô, 5 xe ô tô, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 trường hợp.
Tại hội nghị giao ban đầu Xuân, Đại tá Phan Thanh Tám - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng để có được kết quả trên. Đồng chí Giám đốc chúc mừng năm mới và yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu các kế hoạch công tác Công an năm 2023 đã đề ra.

Tác giả: Xuân Huy, Đặng Vinh