CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN ĐẢM BẢO TUYỆT ĐỐI AN NINH, AN TOÀN CHO CUỘC BẦU CỬ

Thứ tư - 05/05/2021 21:15 526 0
Với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho công tác bầu cử, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Phú Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tốt an ninh, trật tự (ANTT), góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh, với đất nước. Ngay sau khi có kế hoạch của Tiểu ban an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 của Bộ Công an, Tiểu ban an ninh, trật tự cuộc bầu cử của Công an tỉnh đã đã triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử. Lãnh đạo Công an tỉnh đã quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Đại tá Phan Thanh Tám- UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban ANTT của tỉnh Phú Yên cho biết: “Trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2021, đối với lực lượng Công an toàn quốc nói chung và lực lượng Công an Phú Yên nói riêng là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là nhiệm vụ xuyên suốt và quan trọng đối với ngành Công an. Công an Phú Yên đã tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị tăng cường sự chỉ đạo của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đặc biệt, Công an Phú Yên đã xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong dịp bầu cử từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 25/6/2021.”
h1
Thượng tá Nguyễn Khỏe- Phó Giám đốc Công an tỉnh, trưởng Tiểu ban ANTT Công an tỉnh Phú Yên và đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm ANTT cuộc  bầu cử ở Công an  huyện Sông Hinh- Đ Vinh

Công an các đơn vị, địa phương luôn chủ động làm tốt công tác nắm tình hình; tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời, ổn định các vụ việc phức tạp xảy ra ở cơ sở. Đặc biệt, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức phát động trong toàn lực lượng Công an Phú Yên mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Kết quả trong quí I năm 2021, lực lượng Công an Phú Yên đã điều tra làm rõ 66/78 vụ phạm tội về trật tự xã hội; gọi hỏi, răn đe giáo dục 2.656 đối tượng hình sự; tuần tra kiểm soát, triệt xoá 46 tụ điểm với 190 đối tượng đánh bạc; xử lý vi phạm hành chính 562 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội vv…góp phần làm trong sạch địa bàn và để cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.
h2

Trong công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép; người nước ngoài nhập cảnh trái phép từ ngày 15/3 đến hết ngày 15/6/2021, góp phần phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh. Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời tập trung toàn lực lượng, nỗ lực phấn đấu, thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.  Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 bám sát cơ sở, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn tại các địa điểm tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri. Công tác thông tin tuyên truyền liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự cuộc bầu cử được Công an các đơn vị, địa phương hết sức quan tâm, tổ chức thường xuyên, tạo dư luận tốt trong quần chúng nhân dân. Vừa qua, lực lượng Công an cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm tại 09 địa bàn cơ sở, có trên 3.000 người tham dự; tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” gắn với tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần giúp cho mỗi người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật; giúp người dân hiểu, nắm vững, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử. Đồng thời Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên, kịp thời đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, xuyên tạc, kích động, chống phá của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu trên không gian mạng.
Với sự ra quân đồng bộ, quyết liệt của các lực lượng Công an Phú Yên  trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn.  Lực lượng Công an Phú Yên góp phần tích cực phục vụ thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tác giả: Phương Hồng