Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh: Sôi nổi các hoạt động dân vận tại huyện Sông hinh

Thứ năm - 20/05/2021 23:05 302 0
Từ ngày 15 đến ngày 18/5/2021, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Huyện đoàn Sông Hinh và Đoàn trường Cao đẳng Công thương miền Trung tổ chức sôi nổi hoạt động dân vận tại huyện Sông Hinh chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại 05 địa phương: thị trấn Hai Riêng, xã Ea Bá, xã Ea Lâm, xã Sông Hinh, xã Sơn Giang, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (tuyên truyền miệng, treo băng rôn và phát tờ rơi tuyên truyền…); tặng 17.000 khẩu trang y tế, 750 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn và 1.200 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

h1
Bàn giao công trình “Sắc cờ quê hương” tại buôn Lê Diêm, thị trấn Hai Riêng
Bên cạnh đó, đoàn còn thực hiện và bàn giao 04 công trình “Sắc cờ quê hương”; tặng 40 suất quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương; khám bệnh, cấp phát thuốc cho 10 hộ nghèo. Các hoạt động diễn ra đảm bảo an toàn, tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổng kinh phí cho các hoạt động là 95 triệu đồng.

h2
Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sông Hinh
Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên trong tham gia các hoạt động dân vận, tình nguyện, giúp đỡ các địa phương tại huyện Sông Hinh trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới; đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tại địa phương nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân khi tham gia bầu cử; nhận diện phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và thế lực thù địch  nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và cuộc bầu cử sắp đến, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.

Tác giả: Đoàn Tiến