SỰ QUAN TÂM LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CỦA CẤP ỦY, LÃNH ĐẠO PHÒNG THAM MƯU CÔNG AN TỈNH ĐỐI VỚI CÔNG TÁC CÁN BỘ NỮ, VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ CÔNG AN

Thứ sáu - 21/05/2021 21:18 1.198 0
Xác định vai trò, vị trí của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đổi mới đất nước, đặc biệt là vai trò của phụ nữ Công an trong sự nghiệp bảo vệ ANTT nên cấp ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh luôn đặc biệt coi trọng công tác cán bộ nữ và vì sự tiến bộ của phụ nữ, xem việc thực hiện bình đẳng giới là trách nhiệm của cấp ủy và toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Trong thời gian qua, Phòng Tham mưu đã triển khai nghiêm túc đến tất cả cán bộ trong đơn vị về Luật Bình đẳng giới, Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước”; Thông tư số 60 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Quy định trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương trong việc bảo đảm các cấp hội phụ nữ trong CAND tham gia quàn lý nhà nước” và các văn bản khác của Đảng, Nhà nước, ngành về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức và có nhiều chuyển biến tích cực trong hành động của cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ, đảng viên Công an tỉnh đối với công tác cán bộ nữ và sự tiến bộ của phụ nữ đơn vị.

h1
Đồng chí Đại tá Lương Tấn Dĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng phòng Tham mưu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cấp ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu đã tạo điều kiện bố trí các vị trí công tác phù hợp để chị em học tập, nâng cao trình độ, năng lực công tác, giới thiệu nguồn để quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ, khắc phục những khó khăn, hạn chế về đặc thù giới, phát huy tối đa khả năng trong các lĩnh vực công tác. Đến nay, 100% cán bộ nữ Phòng Tham mưu là đảng viên, có trình độ Đại học, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức rèn luyện tư cách người Công an cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy; nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

h2
Đồng chí Thiếu tá Đỗ Thị Kim Chi - Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu cùng với lãnh đạo Phòng Tham mưu thăm, tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Sông Hinh
Hàng năm, Cấp ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu quan tâm, phân bổ kinh phí đơn vị cho hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với phụ nữ thai sản, nuôi con nhỏ được ưu tiên trong trực ban, trực chiến, đi công tác xa. Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề liên quan sức khỏe, nuôi dạy con, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, tuyên dương con CBCS có thành tích học tập tốt… nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu, ngày Gia đình Việt Nam… cũng luôn được cấp ủy, lãnh đạo quan tâm. Đến nay, hầu hết gia đình cán bộ Phòng Tham mưu nói chung, cán bộ nữ nói riêng có đời sống ổn định, không có tình trạng bạo lực gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi, hiếu thuận. Từ đó, góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cho sự phát triển của đất nước.

h2

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu tham gia hiến máu tình nguyện

Bên cạnh đó, cấp ủy, lãnh đạo phòng, chỉ huy các đội, trung tâm luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi đối với phong trào thi đua phụ nữ CAND và công tác Hội phụ nữ của đơn vị. Hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đa số cán bộ, hội viên. Các mô hình, phần việc, công trình phần việc do phụ nữ đảm nhận đã góp phần hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng gia đình hạnh phúc.
Từ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu trên từng lĩnh vực công tác, 11 chị em hội viên Phòng Tham mưu luôn khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, chị em tích cực xây dựng và thực hiện có hiệu quả 05 mô hình học tập và làm theo gương Bác, công trình, phần việc phụ nữ gắn với nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị (điển hình như các mô hình, phần việc: “Thứ  7 tình nguyện”, “Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước ở trẻ em”, “Tiết kiệm theo gương Bác”, “Quỹ tấm lòng vàng”, “Quầy hàng gây quỹ từ thiện”, “Phụ nữ Phòng Tham mưu chung tay bảo vệ môi trường”...). Qua thực hiện phong trào thi đua nhiệm kỳ 2016 - 2021, tập thể Hội đã được 05 lượt khen thưởng, hơn 50 lượt hội viên được các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác và trong các phong trào.
Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu tham gia tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại các trường học trên địa bàn tỉnh

Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Mỗi ngọn nến thắp sáng - Vạn tấm lòng tri ân

Phát huy truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Tham mưu CAND, thế hệ nữ chiến sỹ Tham mưu hôm nay quyết đoàn kết, phấn đấu, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động hội, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”. Từng hội viên tích cực nổ lực hưởng ứng mạnh mẽ phong trào hội, phấn đấu xây dựng người phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới./.

Tác giả: HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ PHÒNG THAM MƯU