Dự án CSDLQGDC và CCCD bước vào giai đoạn nước rút

Thứ hai - 24/05/2021 23:21 303 0
Sáng ngày 24/5/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến để kiểm điểm kết quả triển khai, thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD). Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại Hội nghị.


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, thời gian kết thúc hai dự án còn rất ngắn trong khi khối lượng công việc còn lớn, các đơn vị phải quyết tâm thực hiện một cách quyết liệt theo từng ngày. Do sự cấp bách về thời gian, đồng chí Thứ trưởng đề nghị các đại biểu tập trung báo cáo những nội dung trọng tâm và bàn những giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ để hoàn thành nhiệm vụ theo tiến độ đề ra.

Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện nay Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã cập nhật, đồng bộ 98.713.820 dữ liệu DC01 vào Cơ sở dữ liệu phần mềm thu thập, chỉnh sửa thông tin dân cư và xử lý vi phạm để Công an 63 địa phương tiến hành rà soát, cập nhật, bổ sung, phê duyệt, đồng bộ thông tin công dân vào hệ thống CSDLQGDC. Bên cạnh đó, Giám đốc Công an các địa phương đã tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất; tăng cường nguồn nhân lực, phương tiện, thiết bị để làm sạch dữ liệu và từ đó đạt được kết quả cao. Cụ thể là sau ngày 15/5/2021, tốc độ làm sạch dữ liệu dân cư đạt trung bình là 1,8 triệu dữ liệu/ngày.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại Hà Nội.


Tại Hội nghị, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã tham gia ý kiến về kết quả đạt được sau khi hoàn thành nhiệm vụ kép, đó là thực hiện hai dự án song hành với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trên khắp cả nước. Các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra những khó khăn về mặt chủ quan và khách quan tại đơn vị trong quá trình thực hiện hai dự án, và đề ra các biện pháp với quyết tâm cao nhất để hoàn thành chỉ tiêu được giao theo đúng thời hạn.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và kết quả đáng ghi nhận của toàn lực lượng Công an trong suốt quá trình thực hiện hai dự án. Lãnh đạo Bộ và Ban giám đốc Công an các địa phương cũng đã thường xuyên quan tâm và động viên khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo công việc thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu người đứng đầu các đơn vị phải có nhận thức đầy đủ và đúng đắn về tầm quan trọng và cấp bách đặt ra với hai dự án thì từ đó mới có những hành động phù hợp, biện pháp đột phá cũng như bản lĩnh để hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng yêu cầu người đứng đầu từng cấp các đơn vị phải trực thường xuyên kiểm tra và trực tiếp xuống cơ sở để kịp thời nắm bắt khó khăn trong thực hiện hai dự án. Lãnh đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra đột xuất, không theo quy luật để đảm bảo cán bộ, chiến sỹ luôn tự giác nâng cao trách nhiệm với công việc, đảm bảo dữ liệu sẽ luôn “đúng, đủ, sạch, sống” để phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa, đảm bảo an ninh quốc phòng trong thời gian tới.

Nguồn tin: bocongan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây