Cục Đăng kiểm Việt Nam xin mở lại các trung tâm đang đóng cửa

Thứ năm - 12/01/2023 22:36 167 0
Ngày 12/1, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trước nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao, đơn vị đang rà soát và xin ý kiến mở lại các trung tâm đang đóng cửa. Trường hợp được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, dự kiến sẽ rà soát và mở lại 4 đơn vị đăng kiểm của Cục từ việc huy động hơn 80 đăng kiểm viên.

Ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hoạt động đăng kiểm hiện nay đang gặp nhiều khó khăn thách thức, các trung tâm đăng kiểm phải căng mình phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân về kiểm định xe, tăng ca, làm thêm giờ, làm cả ngày nghỉ. Tuy nhiên, tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi vẫn xảy ra khiến Cục Đăng kiểm Việt Nam rất trăn trở. Để tháo gỡ tình trạng ùn tắc, bên cạnh những giải pháp tình thế, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã kiến nghị Chính phủ cho phép mở lại các trung tâm đăng kiểm bị đóng cửa vì vi phạm pháp luật. Các đơn vị vi phạm là con người chứ không phải là cơ sở vật chất nên chỉ xử lý cá nhân, tập thể vi phạm theo pháp luật, còn cơ sở vật chất cho phép hoạt động để giải quyết cho nhu cầu đăng kiểm của người dân”, ông An nói. Vị này cũng thông tin thêm: “Cục Đăng kiểm Việt Nam đã lên danh sách rà soát lại hệ thống đăng kiểm viên, chuẩn bị máy tính để điều động tới các trung tâm đăng kiểm này nhằm tái hoạt động trở lại, hướng tới mục tiêu số 1 vì dân phục vụ. Không chỉ có các trung tâm đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam, nếu nhu cầu của người dân cần nhiều hơn, Cục sẽ xin ý kiến trưng dụng lại các trung tâm tư nhân để tái hoạt động”.

Cục Đăng kiểm Việt Nam xin mở lại các trung tâm đang đóng cửa -0
Tại Hà Nội, tình trạng phương tiện ùn ứ chờ tại các trung tâm đăng kiểm đã diễn ra gần nửa tháng nay.

Trong ngày 13/1, đoàn công tác của Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ vào TP Hồ Chí Minh. Trường hợp được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, dự kiến sẽ rà soát và mở lại 4 đơn vị đăng kiểm của Cục từ việc huy động hơn 80 đăng kiểm viên. Ngoài ra, theo thống kê, hiện còn khoảng 200 nhân lực đăng kiểm của các doanh nghiệp tư nhân, sẵn sàng được huy động để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm địa phương nếu nhu cầu kiểm định của người dân vẫn tăng cao, trong bối cảnh các trạm đăng kiểm hiện nay không thể đáp ứng.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, đến nay trên cả nước