Tuyên truyền kiến thức PCCC trong nhà trường

Thứ hai - 17/04/2023 05:39 970 0
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH tại Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Tuy Hoà và trường THPT Trần Phú, huyện Tuy An.
Tham dự buổi tuyên truyền có hơn 1.650 học sinh cùng giáo viên, cán bộ công nhân viên của hai nhà trường. Các báo cáo viên của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phổ biến nội dung kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH như: Khái quát tình hình cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua; nguyên nhân của các vụ cháy nổ; cài đặt “App báo cháy 114”, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị PCCC tại chỗ… Buổi tuyên truyền nhằm giúp cho các em học sinh cũng như giáo viên, cán bộ công nhân viên của hai nhà trường nắm bắt được kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH, đặc biệt là kỹ năng thoát nạn, các thao tác sơ cấp cứu ban đầu và cách sử dụng, vận hành hiệu quả phương tiện chữa cháy nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tác giả: Xuân Huy