NGHE LỜI BÁC DẠY “PHẢI LÀM CHO DÂN TIN, DÂN YÊU, DÂN ỦNG HỘ”.

Thứ sáu - 05/03/2021 03:36 900 0
       Trong bài nói tại lớp chỉnh huấn khóa 2 (5/1959) Chủ tịch Hồ Chí Minh huấn thị: “Làm Công an thì phải làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Có dựa vào nhân dân thì công an mới hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình”. Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác, hội viên Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên ngoài việc luôn nỗ lực, rèn luyện thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao trên các lĩnh vực bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương, Hội còn chú trọng làm tốt công tác dân vận. Nhân dân tin yêu, gắn bó và có trách nhiệm phối hợp với Công an, với xã hội trong việc tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, đó chính là nhân tố quan trọng giúp cho lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Công an Phú Yên nói riêng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
yry
“Quầy hàng 0 đồng” của Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu
tại huyện miền núi Sông Hinh
       Theo đó, Hội Phụ nữ Công an Phòng Tham mưu thường xuyên gắn phong trào “Dân vận khéo”  với phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân, để trở thành tiềm thức, hành động, việc làm hàng ngày của mỗi cán bộ, hội viên; thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu công tác chuyên môn và xây dựng chi hội vững mạnh. Tiếp tục trì và nâng cao chất lượng các công trình, phần việc phụ nữ đã đăng ký: “Trung tâm lưu trữ hồ sơ hành chính Công an tỉnh”, “Quản lý, tra cứu văn bản cổng thông tin điện tử giữa UBND với Công an tỉnh Phú Yên”; đăng ký mới phần việc phụ nữ “Trục liên thông văn bản của UBND tỉnh Phú Yên”
sas
Tổ chức “Bữa cơm ấm áp” cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên
       Chị em Hội Phụ nữ phòng Tham mưu luôn ý thức vận dụng linh hoạt và có ý nghĩa, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao để triển khai đến toàn thể hội viên thực hiện, nổi bật là các mô hình “Quỹ tấm lòng vàng” (vận động mỗi CBCS trong đơn vị mỗi tháng ủng hộ Quỹ ít nhất 30.000 đồng/01 CBCS), “Tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” (với hình thức thành lập tổ góp vốn với tổng số tiền 360.000.000 đồng, tổ chức xoay vòng số tiền trên cho tất cả cán bộ hội viên, có ưu tiên các trường hợp gặp khó khăn đột xuất), tổ chức nhiều chuyến dân vận tại các huyện miền núi với nhiều hoạt động phong phú: tuyên truyền pháp luật, thi lái xe an toàn, cấp chứng minh nhân dân, cấp phát thuốc miễn phí, thăm tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… kết nghĩa với Hội Phụ nữ cơ sở khác nhận chăm sóc, đỡ đầu các địa chỉ an sinh thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, tích cực xây dựng và thực hiện có hiệu quả các mô hình “Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em”, “Tiết kiệm theo gương Bác”. Ngoài ra, tổ chức tốt các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhất là vào các dịp lễ, tết, Ngày thương binh, liệt sĩ. Kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ bị thương trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự; ủng hộ cho đồng bào bị thiên tai, bão lụt...
       Song song đó, chị em hội viên còn đóng góp thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc phải điều trị bệnh hiểm nghèo. Thông qua hình thức trên, gắn kết thêm tình đoàn kết giữa đồng chí đồng đội, giữa chị em phụ nữ với nhau, biết chia sẻ khó khăn cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên trong cuộc sống và an tâm trong công tác.
       Từ thực tiễn hoạt động công tác vận động quần chúng và những hiệu quả mang lại trong Hội Phụ nữ phòng Tham mưu, có thể rút ra được một số kinh nghiệm sau: có được những kết quả đáng ghi nhận trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, lãnh đạo Phòng Tham mưu; Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã hướng dẫn, đề ra nhiều phong trào, mô hình hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc thù của phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên. Đáng ghi nhận hơn cả là sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, tâm huyết với Hội của Ban Chấp hội phụ nữ nói riêng và toàn thể hội viên Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên nói chung./.

Tác giả: HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ PHÒNG THAM MƯU