THÀNH LẬP CƠ QUAN ỦY BAN KIỂM TRA ĐẢNG ỦY CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN

Thứ năm - 11/03/2021 22:49 732 0
Ngày 12/03/2021, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh. Đến dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đặng Lê Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Phan Thanh Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
         Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Công an nhân dân, ngày 25/12/2020, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Quyết định số 10861/QĐ-BCA về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Phú Yên; đồng thời Giám đốc Công an tỉnh ban hành 06 Quyết định về điều động cán bộ đến nhận công tác tại Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh. Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh là đơn vị tương đương cấp phòng trực thuộc Công an tỉnh, có chức năng tham mưu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và thực hiện các nhiệm vụ do Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh giao.
h1

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Đại tá Phan Thanh Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu tập thể Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh phát huy tinh thần trác nhiệm, quyết tâm, chủ động nghiên cứu, nắm vững các quy định của Đảng, Nhà nước và Ngành để tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị chức năng tham mưu, đề ra chủ trương, biện pháp xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Phú Yên trong sạch vững mạnh.
         Thay mặt Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Minh Hảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng giao nhiệm vụ của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh. Trong thời gian tới, mỗi CBCS Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh sẽ không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo bám sát thực tiễn; tích cực, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Công an Phú Yên; góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh, lực lượng Công an Phú Yên trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Phòng Tham mưu Công an tỉnh