Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Phú Yên tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ ba - 07/03/2023 11:28 1.385 0
Chiều ngày 02/3/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp với Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hoà tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giới thiệu các quy định của pháp luật, kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy đối với hộ gia đình, các cơ quan và trường học; đặc biệt là phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện, gas; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, cứu người khi xảy ra cháy, sự cố, tai nạn; cài đặt và sử dụng ứng dụng “Báo cháy 114”, theo dõi trang Zalo “Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”; sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy bình gas và cách gọi thông tin báo cháy, nổ, sự cố, tai nạn... cho khoảng 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong. Đồng thời trao tặng 15 phần quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại nhà trường.
 
 

Phát biểu tại chương trình, cô Trần Thị Lệ Thủy, Hiệu trưởng nhà trường công tác tuyên truyền luôn giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình, xã hội đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và xã hội. Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh những nội dung đã được phổ biến, quán triệt, nhất là các kiến thức, kỹ năng an toàn về phòng cháy, chữa cháy; đồng thời tuyên truyền sâu rộng, lan toả đến người thân, gia đình và toàn xã hội để góp phần cùng lực lượng Công an nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.
 

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tiếp tục phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng, chống tội phạm; tuyên truyền ứng dụng công nghệ trong đăng ký định danh điện tử, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ với sự tham gia của hơn 870 cán bộ, giáo viên và học sinh.
Đây là một trong những hoạt động trọng tâm, tiêu biểu góp phần đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số  01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Phòng Tham mưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây