Sinh hoạt chính trị "Cán bộ, chiến sỹ Phòng Tham mưu khắc ghi lời Bác dạy"

Thứ ba - 07/03/2023 10:46 228 0
Sáng ngày 04/3/2023, Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu tham mưu Đảng ủy đơn vị tổ chức buổi Sinh hoạt chính trị với chủ đề "Cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu khắc ghi lời Bác dạy" chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu 6 điều dạy CAND, 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023) tại Nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa.
Mở đầu buổi sinh hoạt chính trị, toàn thể cán bộ, chiến sỹ nghe thuyết minh về Nhà thờ Bác Hồ. Tháng 9/1969, trong niềm tiếc thương vô hạn khi nghe tin Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên đã lập Nhà thờ Bác tại Dốc Đá, thôn Phước Hòa (nay là thôn Hòa Bình), xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa (cao nguyên Vân Hòa). Sau ngày giải phóng, năm 2003, Nhà thờ Bác Hồ được xây dựng lại tại vị trí cũ, trong khuôn viên rộng hơn 5.000 m2, với các hạng mục như nhà thờ, bia ghi nội dung giá trị di tích, khuôn viên trồng cây xanh, nhà tiếp khách và nhà trưng bày.

Phòng Tham mưu nghe thuyết minh về Nhà thờ Bác Hồ
Tại đây, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên sau đó đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến Bác. Ngoài ra, còn tổ chức thi tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử, khoa học thực tiễn Sáu điều Bác Hồ dạy CAND với các phần thi: Tài năng, Mảnh ghép bí mật, Trí tuệ và bản lĩnh. Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho các Đội thi xuất sắc đến từ các chi bộ.

Tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Bác

Các đội thi tham gia các phần thi tìm hiểu
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ Phòng Tham mưu nói riêng và Công an tỉnh Phú Yên nói chung, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đoàn viên, hội viên trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tác giả: Vương Long