Phú Yên làm tốt hơn nữa chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Thứ sáu - 24/02/2023 02:24 1.617 0
Ngày 24/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Bám sát và quán triệt sâu sắc Nghị quyết nêu trên, 10 năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp ở tỉnh Phú Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh. Từ đó tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét về nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, đảng viên, nhân dân về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn kết với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên đã xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, có khả năng sẵn sàng chiến đấu cao; đảm bảo nắm chắc, dự báo và giải quyết cơ bản kịp thời các tình huống xảy ra trên địa bàn.

Phú Yên làm tốt hơn nữa Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tỉnh hình mới -0
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo ông Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, xuyên suốt 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, tỉnh Phú Yên luôn quan tâm củng cố các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, đáp ứng kịp thời các yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Cấp ủy, chính quyền các địa phương luôn quan tâm chú trọng giải quyết tốt công tác an sinh xã hội cùng các chính sách dân tộc, tôn giáo, quân đội, hậu phương quân đội và người có công với cách mạng. Đặc biệt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh ở Phú Yên trong những năm qua luôn được thực hiện chặt chẽ, gắn kết với phát triển kinh tế - xã hội; phát huy và giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc ở địa phương.

Phú Yên làm tốt hơn nữa Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tỉnh hình mới -0
Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phát biểu tại hội nghị.

Do bối cảnh tình hình mới nên bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những khó khăn, thử thách mà tỉnh Phú Yên cần có sự chủ động, linh hoạt trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới.

Phú Yên làm tốt hơn nữa Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tỉnh hình mới -0
Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên trao bằng khen cho các tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những nỗ lực tích cực của Tỉnh ủy Phú Yên trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Hệ thống chính trị và các lực lượng vũ trang ở Phú Yên đã nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Phú Yên làm tốt hơn nữa Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tỉnh hình mới -0

Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên và đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên trao bằng khen cho các cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu tỉnh Phú Yên cần tiếp tục triển khai hệ thống pháp luật như: Luật Biên phòng Việt Nam; đóng góp xây dựng Luật phòng thủ dân sự... để cụ thể hóa các nhiệm vụ xây dựng quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Trong tình hình mới, các lực lượng vũ trang ở địa phương phải làm tốt hơn nữa công tác dự báo, đánh giá tình hình để tránh bị động, bất ngờ. Mặt khác, tỉnh Phú Yên cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị để củng cố sức mạnh bảo vệ Tổ quốc…

Tại hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên trao tặng bằng khen cho 11 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân