Đắc Nông: Phát hiện lâm tặc tập kết tới hơn 42 mét khối gỗ lậu

Ngày 13.12, ông Nguyễn Hữu Sơn - Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 1 thuộc Chi cục Kiểm lâm Đắc Nông - cho biết, đơn vị vừa phát hiện 42,081m3 gỗ lậu tại khu vực các xã Đức Xuyên và Đắc Nang, huyện Krông Nô.

Đắc Nông: Phát hiện lâm tặc tập kết tới hơn 42 mét khối gỗ lậu

Ngày 13.12, số gỗ lậu đã được đưa về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắc Nông.

Trước đó, sáng 12.12, tuần tra tại khu vực trên, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện có 5 bãi tập kết gỗ trong khu vực nương rẫy của người dân, tang vật là 62 lóng gỗ tròn và 41 hộp gỗ xẻ hộp các loại từ nhóm III - V (bao gồm gỗ bằng lăng, dầu, dỗi).

Khi kiểm lâm đưa xe cẩu, mời chính quyền địa phương đến chứng kiến thì có khoảng 15 đối tượng đến cản trở, trong đó đối tượng cầm đầu ở xã Đức Xuyên có thái độ rất hung hãn. Do vậy đến 2h sáng ngày 13.12, tang vật mới được đưa về trụ sở Chi cục Kiểm lâm tỉnh để xử lý.

Theo ông Sơn, số gỗ này còn rất tươi, lâm tặc mới khai thác trong các khu rừng thuộc huyện Krông Nô.

Hiện vụ việc đang được Chi cục Kiểm lâm Đắc Nông tiếp tục làm rõ.

Theo LĐO