CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN TỔ CHỨC SƠ KẾT 01 NĂM CÔNG TÁC CÔNG AN ỨNG PHÓ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ năm - 28/01/2021 20:47 65 0
Sáng ngày 28/01/2021, Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị giao ban Công an tỉnh tháng 01/2021 và sơ kết 01 năm triển khai công tác công an ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Hội nghị do đồng chí Đại tá Trần Trọng Hiền - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Công an tỉnh Phú Yên chủ trì; tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
                                                                                                        ANH 3

Đồng chí Đại tá Trần Trọng Hiền - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

           Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới, trong nước diễn biến hết sức phức tạp, lực lượng Công an Phú Yên đã thể hiện rõ vai trò là một trong ba lực lượng tuyến đầu của tỉnh trong công tác ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Toàn lực lượng Công an Phú Yên đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Công an, UBND tỉnh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các hướng dẫn của ngành Y tế về phòng, chống dịch bệnh; triển khai lực lượng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là việc rà soát, truy vết người tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 và đưa đến khu vực cách ly tập trung đúng quy định; tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.
          Bên cạnh đó, Công an Phú Yên đã huy động lực lượng phối hợp cùng lực lượng Y tế, Quân sự, Biên phòng của tỉnh thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, y tế tại các khu vực cách ly tập trung của tỉnh; bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông quá trình tiếp nhận 03 đợt công dân từ nước ngoài và 01 đợt đón công dân địa phương từ Đà Nẵng về cách ly tập trung tại địa phương; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đặc biệt là quản lý xuất nhập cảnh, quản lý địa bàn, nắm hộ, nắm người, quản lý cư trú, lưu trú; kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật lên các trang mạng xã hội, Internet liên quan đến dịch bệnh...
           Công an Phú yên đã triển khai hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, nhất là là thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vận động toàn dân tham gia tố giác người nhập cảnh trái phép. Công tác y tế, phòng chống dịch bệnh trong lực lượng Công an Phú Yên được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả; dự phòng đầy đủ, trang bị dụng cụ bảo hộ, y tế; tập huấn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly tập trung đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đặc biệt, Bệnh viện Công an tỉnh đã chế tạo thành công dung dịch sát khuẩn tay nhanh (theo công thức của WHO), bảo đảm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
         Thời gian tới, lực lượng Công an Phú Yên xác định tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, hướng dẫn của lực lượng Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là các chỉ đạo cấp thiết trong ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang bùng phát tại các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
          Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên đã trao thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

ANH 1

Đồng chí Đại tá Trần Trọng Hiền - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

ANH 2

Đồng chí Đại tá Trần Trọng Hiền - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Tác giả bài viết: Phòng Tham mưu Công an phú yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay2,428
  • Tháng hiện tại102,198
  • Tổng lượt truy cập2,292,697
Đường dây nóng
Số điện thoại Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra của tỉnh Phú Yên

1. BS.CKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên: 0988.373677
2. Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên: 0963.391414
ncov
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây